Tuổi mão hợp cây gì? Những cây phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho người Tuổi mão

0
483

Các loại cây phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Mão. Hãy cùng RETI tìm hiểu nhé!

Trong những năm gần đây, việc trồng cây phong thủy trong nhà ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với không gian sống ngày càng thu hẹp lại, các loại cây ưa bóng mát, dễ dàng thích nghi và phát triển tốt trong điều kiện không nhiều nắng là lựa chọn hàng đầu cho các chủ nhà. Không chỉ làm tươi mát căn nhà, những loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp tạo nên một môi trường sống khỏe mạnh và tươi mới. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để trang trí, tô điểm cho không gian sống thêm sinh động và đẹp mắt.

Tổng quan về người Tuổi Mão

Những người tuổi Mão, hay cầm tinh con mèo, được miêu tả là những người có trí tuệ sắc bén và tính cách lịch thiệp. Họ thường có tầm nhìn sâu sắc trong công việc, biết cách giải quyết vấn đề một cách khéo léo và hiệu quả. Vì vậy, khi chọn cây trồng phong thủy, Tuổi Mão nên lựa chọn những loại cây phù hợp với công việc và cuộc sống của mình.

Tuổi Mão mệnh Kim trồng cây gì?

Những người tuổi Mão thuộc mệnh Kim sinh năm 1963 và 2023. Màu bản mệnh của họ là những tông màu trắng và vàng, do đó, nên chọn đồ vật hoặc cây trồng có những tông màu này để thu hút may mắn và tài lộc.

Cây lan như ý
Cây lan như ý

Các loại cây phù hợp với người tuổi Mão mệnh Kim bao gồm: Cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lan ý, cây cẩm nhung… Ngoài ra, có thể chọn những cây thuộc mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim, như cây lan quân tử, cây sen nâu, cây may mắn…

Đặt những cây này trên bàn làm việc sẽ giúp cho người tuổi Mão mệnh Kim thuận lợi hơn trong cuộc sống và mang lại nhiều may mắn cũng như tài lộc. Tuy nhiên, người tuổi Mão mệnh Kim nên tránh mua cây có màu đỏ, hồng cam thuộc mệnh Hỏa tương khắc, để tránh gây mất hòa giải trong gia đình và thất thoát tiền bạc.

Tuổi Mão mệnh Mộc trồng cây gì?

Người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc sinh vào năm 1951, 2011, và cây cối là biểu tượng của người mệnh Mộc. Màu sắc chủ đạo của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây, cho nên người mệnh Mộc nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá hoặc màu xanh dương tương sinh. Màu đen cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho người mệnh Mộc.

Các loại cây mà người tuổi Mão mệnh Mộc có thể trồng gồm: cây phát tài, cây ngọc ngân, cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây trầu bà thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây cỏ đồng tiền, cây tùng, cây tùng la hán,… Các loại cây có màu sắc tương sinh sẽ giúp cho bạn dễ dàng tiến bộ trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuổi mão hợp cây gì? Những cây phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho người Tuổi mão 1

Bên cạnh đó, bạn cũng hạn chế những loại cây thuộc mệnh Hỏa tương khắc như màu đỏ, cam, hồng, tím. Nếu không gia đình bạn sẽ dễ bất hòa và gây khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Mão mệnh Thủy trồng cây gì?

Người tuổi Ất Mão mệnh Thủy sinh năm 1915, 1975 với màu bản mệnh là màu xanh dương. Về tính cách, người mệnh Thủy thường là những người giao tiếp linh hoạt và khéo léo. Chọn loại cây phong thủy phù hợp sẽ giúp người mệnh Thủy có nhiều tài vận và thành công trong cuộc sống.

Cây Lưỡi hổ
Cây Lưỡi hổ

Những cây mà người mệnh Thủy nên trồng: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây kim ngân, cây hoa trà, cây kim tiền, lan hồ điệp, cây mẫu tử, cây cau tiểu trâm, cây thường xuân,… Đây đều là những cây dễ chăm sóc, xanh tốt và rất thích hợp cho những người tuổi Mão mệnh Thủy.

Tuổi Mão mệnh Hỏa trồng cây phong thủy gì?

Người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa, biểu tượng của sức nóng và lửa. Họ sinh vào các năm 1927 và 1987 và có màu bản mệnh là đỏ, hồng, cam và tím. Sử dụng các gam màu này trong cuộc sống sẽ giúp người mệnh Hỏa thu hút may mắn và thành công.

Các loại sen đá tứ phương
Các loại sen đá tứ phương

Để tăng cường tài lộc và hưởng lợi từ phong thủy, người tuổi Mão mệnh Hỏa nên trồng những loại cây như phú quý, sen đá tứ phương, sen đá hồng, hồng môn, trạng nguyên, sen đá 3 màu, cẩm nhung hồng, thanh thiên và cẩm nhung đỏ. Những loại cây này không chỉ có màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa, mà còn dễ chăm sóc và trồng trong nhà.

Cây phong thủy phù hợp cho người Tuổi mão mệnh Thổ

Những người tuổi Mão thuộc mệnh Thổ được xem là những người kiên định và cẩn trọng, sinh vào các năm 1939 và 1999. Màu bản mệnh của họ là màu nâu và vàng, nên khi trang trí nhà cửa hoặc trồng cây cảnh, bạn nên chọn những vật dụng và cây có gam màu này để tạo sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống.

Cây cung điện vàng
Cây cung điện vàng 

Những loại cây phù hợp với người tuổi Mão mệnh Thổ: Cây sen đá nâu, cây sen tứ phương, cây sống đời, cây cung điện vàng, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây vạn lộc,… Ngoài ra, để tăng thêm sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình, bạn có thể chọn các loại cây thuộc mệnh Hỏa, có màu đỏ, cam, hồng,… Tuy nhiên, cần lưu ý tránh trồng những loại cây có màu trắng thuộc mệnh Kim, vì màu trắng tương khắc với mệnh Thổ và có thể mang lại những tai hoạ và rủi ro cho gia đình bạn.

Cây sống đời
Cây sống đời

Ngoài việc chọn cây cảnh, bạn cũng nên chọn các chậu trồng cây bằng sành, sứ, gốm hoặc đá vì đây là vật liệu tượng trưng cho mệnh Thổ. Nếu bạn muốn trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ thì có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng hoặc các đồ vật trang trí tương tự để tạo nên sự hài hòa và ấm cúng trong không gian sống.

Ngoài những lưu ý trồng cây thuộc mệnh Thổ, bạn cũng cần hạn chế trồng những cây thuộc mệnh Hỏa, như màu đỏ, cam, hồng, tím. Vì những cây này tương khắc với mệnh Thổ, có thể gây ra xung khắc và ảnh hưởng đến sự hòa hợp của gia đình và sự thành công trong công việc của bạn. 

Trên đây là những cây trồng phù hợp với người tuổi Mão theo ngũ hành. Hi vọng qua bài viết này, RETI đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi Mão và các cây cảnh dành cho từng mệnh của tuổi này. Bạn thuộc tuổi Mão và mệnh nào, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình cây cảnh phù hợp nhé.