Sun Group khởi công dự án Quảng trường biển Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD

0
663

Ngày 26/10/2020 Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công dự án quảng trường biển Sầm Sơn và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại Sầm Sơn trị giá hơn một tỷ USD. Tại lễ khởi công, lãnh đạo Trung ương đã trao bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho UBND Thành phố Sầm Sơn.

le-khoi-cong-du-an-quang-truong-bien-sam-son

Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp Thành phố biển Sầm Sơn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư là một trong những “siêu dự án” được đầu tư vào Thanh Hóa, tổng vốn đầu tư lên đến gần 25.000 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần đưa Sầm Sơn trở thành một trong những trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực.

Dự án gồm quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội Thành phố Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng diện tích khoảng 550 ha như khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã.

Trong đó, quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích 15 ha, triển khai theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao với tổng vốn gần 1.456 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương, chia thành hai khu vực gồm khu quảng trường biển, phố đi bộ và khu trục cảnh quan lễ hội.

Quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh… cùng trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ trong tương lai, sức chứa lên đến hơn 10.000 người.

Quảng trường dự kiến sẽ là địa điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ trở thành không gian công cộng chính của thành phố biển Sầm Sơn, thu hút người dân đến giao lưu, sinh hoạt và trở thành điểm dừng chân của du khách đến trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa. Trung tâm quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.

Sun Group khởi công dự án Quảng trường biển Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD 1

Các dự án đối ứng như khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn và khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ là điểm kết thúc của trục cảnh quan lễ hội. Khu vực này được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ thương mại với những dãy nhà phố, biệt thự sang trọng bên sông, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm của dòng khách cao cấp và khách quốc tế.

Trong khi đó, khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được phát triển theo hướng công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World, tương tự các công viên của Sun Group tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo đại diện Chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group, Sun World tại Thanh Hóa sẽ là tâm điểm giải trí mới của miền Bắc, giúp thỏa “cơn khát” trải nghiệm hoạt động vui chơi giải trí cho người dân địa phương cùng du khách trong nước và quốc tế.

Theo đại diện CĐT, tổ hợp các dự án này sẽ góp phần định vị không gian phát triển mới cho Thành phố Sầm Sơn, với các hành lang quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hành lang lễ hội, hành lang sông…đưa Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch quốc gia theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030.

Tại sự kiện, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá đây là dự án trọng điểm về phát triển du lịch, đô thị của tỉnh, là kết quả của quá trình hợp tác lâu dài, hiệu quả của tỉnh và tập đoàn Sun Group.

Lễ khởi công là bước tiếp theo trong việc hiện thực hóa mục tiêu đưa Sầm Sơn trở thành trung tâm kinh tế động lực, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Địa phương đang cố gắng hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, hạ tầng du lịch, hạ tầng đô thị, tạo nền tảng vững chắc để sớm đưa Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm của cả nước.

Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group cho biết Sầm Sơn được lựa chọn là điểm khởi đầu cho quá trình đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, kỳ vọng các sản phẩm của Sun Group sẽ góp phần thay đổi diện mạo cho ngành du lịch, thu hút thêm khách hạng sang, khách quốc tế đến với thành phố biển Sầm Sơn. 

Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn nằm trong chiến lược dài hơi của Tập đoàn Sun Group nhằm góp phần đưa Sầm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung trở thành trung tâm du lịch của cả nước. Trong đó riêng hạng mục quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn có diện tích 15ha, thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT), với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỉ đồng sẽ được Sun Group triển khai đầu tiên, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022“.

Việc kiến tạo hệ sinh thái đẳng cấp bao gồm các dự án tầm cỡ sẽ tạo động lực thu hút các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa”, ông Đặng Minh Trường nói.

Sun Group khởi công dự án Quảng trường biển Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD 2

Trong hai năm 2019 – 2020, Sun Group đã tổ chức thành công diễu hành đường phố Carnival quy mô lớn tại Sầm Sơn, thu hút nhiều du khách, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hoạt động giải trí mới tại thị trường du lịch đã có tuổi đời hơn 100 năm.

Sầm Sơn được khai phá và đầu tư trở thành không gian nghỉ dưỡng sang trọng, văn minh của giới thượng lưu từ đầu thế kỷ trước. Hiện địa phương này đã có nền tảng và điều kiện phát triển du lịch, được mệnh danh là một trong 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam. Việc đầu tư vào Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa nói chung nằm trong chiến lược xuyên suốt của tập đoàn Sun Group hơn một thập kỷ qua.

Chúng tôi tìm đến những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm để ‘thâm canh’, khai thác tối đa lợi thế điểm đến, kiến tạo những công trình, quần thể du lịch có dấu ấn riêng nhằm thu hút du khách, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững cho địa phương”, đại diện tập đoàn Sun Group cho biết.

Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư hàng loạt dự án để phát triển Thanh Hóa, góp phần đưa nơi đây thành một trong bốn cực tăng trưởng mới của tứ giác Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh -Thanh Hóa. Các dự án bao gồm KĐT Đông Nam TP. Thanh Hóa (1.500 ha), khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), KĐT, KCN Đông Sơn (6.000 ha), khu du lịch sinh thái Bến En (1.500 ha).

Trong đó, dự án quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) có vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự án khi hình thành sẽ khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng đất được ví như “Hạ Long của xứ Thanh”.

Với định hướng đầu tư trên cả bốn lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, phát triển hạ tầng và BĐS cao cấp, Tập đoàn Sun Group đã triển khai nhiều công trình với đẳng cấp, quy mô lớn. Với việc khởi công dự án lớn trong thời điểm cả nước đang chung tay phục hồi kinh tế, tập đoàn đã khẳng định sẵn sàng vượt khó để tìm hướng đi, xây dựng bằng những công trình đẳng cấp, chất lượng, tạo động lực thu hút các nhà đầu tư khác.

Nhân dịp này, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group đã gửi tặng đồng bào các tỉnh miền Trung 2 tỉ đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra vừa qua.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dự án Quảng trường biển Sầm Sơn, bạn có thể truy cập vào website của RETI để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản.

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: [email protected]