Các ngân hàng thương mại đang triển khai gói lãi suất cho vay mua nhà rất hấp dẫn, với mức lãi suất liên tục lập đáy. Hiện lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà thấp nhất là 5,9%/năm và cao nhất là 9%/năm. Hãy cùng RETI theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu 3 ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất.

Lãi suất vay mua nhà tăng, giảm trái chiều

Nhiều ngân hàng tiếp tục có động thái điều chỉnh biểu lãi suất cho vay mua nhà. Từ đầu tháng 4, hàng loạt ngân hàng đã hạ lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà với mức giảm từ 0,1-1 điểm %/năm.

Cụ thể, Ngân hàng Sacombank giảm lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 9,5%/năm xuống còn 8,5%/năm, lãi suất sau ưu đãi được tính theo lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng biên độ 4,7%.

Ngân hàng Techcombank cũng giảm lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 7,29%/năm xuống 6,69%/năm, lãi suất sau thời gian ưu đãi từ 10,5%/năm.

Với mức lãi suất thấp như hiện nay, người mua nhà sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ

Xem thêm: Top 8 dự án Ciputra hot nhất 2020.

Tương tự, ngân hàng Vietcombank cũng giảm lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà trong 36 tháng đầu, từ 9,5%/năm xuống còn 9,2%/năm, từ 8,9%/năm xuống còn 8,7%/năm đối với gói ưu đãi 24 tháng.

Cùng chung xu hướng, ACB tiến hành hạ lãi cho vay mua nhà đáng kể khi giảm từ 9,5%/năm xuống 8,9%/năm cho gói vay ưu đãi 12 tháng đầu.

Ngân hàng BIDV giảm lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 7,8%/năm xuống 7,5%/năm. So với cùng kỳ năm 2020, lãi suất trung dài hạn của BIDV đã giảm đến 0,4%/năm ở một số kỳ hạn.

Còn ngân hàng PVCombank cũng giảm lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 7,49%/năm xuống 6,5%/năm.

Ngân hàng TPBank giảm lãi suất ưu đãi 0,1 điểm %/năm, từ 7%/năm xuống 6,9%/năm.

Với ngân hàng VPBank, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền từ nay đến hết ngày 31/12/2021 sẽ được hưởng mức lãi suất với kỳ hạn linh hoạt từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên; 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.

Trong khi nhiều ngân hàng có xu hướng hạ lãi suất cho vay mua nhà thì một số ngân hàng lại tiến hành tăng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà. Tiêu biểu như Shinhan Bank tăng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 6,3% lên 6,7%/năm cố định năm đầu, lãi suất cố định 2 năm đầu ở mức 7,8%/năm. Ngân hàng OCB cũng tăng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 5,99% lên 6,99% cố định 1 năm đầu.

Một số ngân hàng lại tiến hành tăng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà

Xem thêm: Phú Quốc lên thành phố. Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Tuy lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường hiện nay biến động trái chiều nhưng theo các chuyên gia, xu hướng chung vẫn là giảm lãi suất cho vay mua nhà để kích cầu. Vì thế, mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà liên tục lập đáy. Có những ngân hàng, từ đầu năm đến nay, đã tiến hành 5-6 đợt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay mua nhà. So với thời điểm đầu năm 2020, lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà hiện nay thấp hơn từ 1-2 điểm %. Với mức lãi suất thấp như hiện nay, người mua nhà sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư lãi lớn từ thị trường chứng khoán nên đã chuyển dòng tiền sang mua bất động sản. Vì vậy, các ngân hàng tiến hành hạ lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà để thu hút khách hàng.

Dù bị xếp vào nhóm tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng sản phẩm cho vay mua nhà vẫn được các ngân hàng đẩy mạnh với mức lãi suất cho vay hấp dẫn. Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, dù bị kiểm soát chặt chẽ song thực tế dư nợ cho vay bất động sản của các ngân hàng đến giữa tháng 3/2021 vẫn tăng 2,13%, tức là cao hơn tốc độ tăng tín dụng chung toàn ngành tới 2,04%.

Xem thêm: Tất tần tật về CRM bất động sản – Công cụ đắc lực cho nhà quản lý.

Ngân hàng nào có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất?

Top 3 ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất

Xem thêm: Tất tần tật khái niệm về proptech.

Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng hiện rất hấp dẫn, với mức lãi suất ưu đãi phổ biến từ 5,9-9%/năm, tùy từng ngân hàng và các chương trình ưu đãi tại thời điểm giải ngân.

Thời gian cho vay ưu đãi thường dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Sau đó, lãi suất cho vay mua nhà được tính toán dựa trên một mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất tiết kiệm) cộng thêm biên độ 3-4% tùy từng ngân hàng.

Hiện ngân hàng VPBank giữ vị trí ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường với mức lãi suất chỉ 5,9%/năm, áp dụng cố định trong 3 tháng đầu tiên.

Ngân hàng Standard Chartered giữ vị trí thứ 2 với mức lãi suất 6,19%/năm. Nhưng mức lãi suất này chỉ áp dụng cố định trong 6 tháng đầu, sau đó thả nổi theo mức lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ 3,5%/năm.

Đứng vị trí thứ ba là ngân hàng Hong Leong Bank với mức lãi suất ưu đãi 6,25%. Vị trí tiếp theo thuộc về ngân hàng PVcomBank với mức lãi suất 6,5%/năm.

Lãi suất cho vay mua nhà trung bình thuộc về một số ngân hàng như: Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Woori Bank, BIDV… Hiện Woori Bank, Agribank cùng đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà là 7%/năm. Mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà tại Vietcombank là 7,7%/năm cố định trong vòng 1 năm đầu.

Trong khi đó, các ngân hàng như: UOB, OCB, Sacombank, Eximbank, VIB… thuộc nhóm các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà cao nhất hiện nay. Trong đó, Eximbank và Sacombank hiện có mức lãi suất ưu đãi cao nhất trên thị trường, lần lượt là 9% và 8,5%/năm. Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%. Còn lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7%.

Trên đây là những thông tin về lãi suất vay mua nhà mới nhất do RETI cập nhật. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các bài viết cùng chủ đề tại https://reti.vn/blog/.

Xem thêm: Tham vọng của Vingroup khi tham gia bất động sản công nghiệp.

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: [email protected]
Bài trướcBRG Diamond Residence – Biểu tượng phong cách sống mới của giới tinh hoa
Bài tiếp theoSầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?