Phú Quốc lên thành phố. Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

0
1349

Đầu tháng 8/2020, UBND tỉnh Kiên Giang có tờ trình gửi Chính phủ để đề xuất Phú Quốc lên thành phố (với diện tích tự nhiên 589,27 km2, dân số 179.480 người) sau khi nhận được sự đồng ý của hơn 96% cử tri cho việc Phú Quốc lên thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam. Nếu được thông qua, bước chuyển này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

phu-quoc-len-thanh-pho

Những con số tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”

Năm 2010, lượng khách du lịch đến với đảo ngọc khiêm tốn ở con số khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số này đã tăng lên mức kỉ lục hơn 4 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 600 nghìn lượt là khách quốc tế, mang về doanh thu du lịch trên 5.700 tỉ đồng, chiếm tới 90% tổng doanh thu du lịch toàn tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc lên thành phố. Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng 1

Giai đoạn 2010 – 2019, tốc độ tăng trưởng lượt du khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc mỗi năm khoảng 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân cả nước. Ngành Du lịch – dịch vụ cũng đang đóng góp tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc, giải quyết việc làm cho khoảng trên 70% dân số tại huyện đảo này.

Tính đến tháng 6/2020, Phú Quốc đã thu hút tổng cộng 321 dự án của các nhà đầu tư, với nguồn vốn khổng lồ để hình thành hệ thống hạ tầng bài bản, vươn tầm quốc tế. Trong 340.000 tỷ đồng vốn đăng ký, phần lớn là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí. Điều đó cho thấy tiềm năng và hứa hẹn trong tương lai Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo đẳng cấp thế giới. 

Được định hướng trở thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao của cả nước, khu vực và thế giới”, trong những năm gần đây, hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc nhận được sự đầu tư mạnh mẽ. Cùng với sân bay quốc tế, hệ thống giao thông quanh đảo, xuyên đảo, đường xương cá kết nối với các trục chính, đường ven biển, khu phố đi bộ… cũng được xây dựng đồng bộ, vận tốc thiết kế bình quân đạt tới 60km/h.

Cơ hội rộng mở khi Phú Quốc lên thành phố

Sở hữu nguồn tài nguyên du lịch không thua kém các địa danh nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, thậm chí còn có phần hấp dẫn hơn vì vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên vẹn, đảo Ngọc được coi là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế toàn tỉnh cũng như nền “công nghiệp không khói” của cả nước.

Phú Quốc lên thành phố. Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng 2

Theo các chuyên gia kinh tế, nơi đây tăng trưởng nhanh nhưng hệ thống quản lý còn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Nếu muốn Phú Quốc thật sự phát triển mạnh, cạnh tranh được với Phuket (Thailan) hay Bali (Indonesia)… thì phải có “chiếc áo hành chính” rộng hơn hiện nay.

Từ 1/7/2020, Phú Quốc là khu kinh tế được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đây là yếu tố thuận lợi để du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc bứt phá. Bên cạnh đó, các cơ chế đặc thù tạo điều kiện để phát triển du lịch như chính sách thuế hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế sân bay…

Ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có định hướng phát triển đảo Phú Quốc lên thành phố trực thuộc tỉnh, đồng thời định hướng xây dựng Phú Quốc trở thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt. Vì vậy, việc thành lập thành phố Phú Quốc sẽ tạo điều kiện cho “hòn đảo ngọc” phát huy tốt hơn tiềm năng và lợi thế sẵn có.

Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã thu hút hàng loạt các nhà đầu tư chiến lược, các thương hiệu lớn đến với Phú Quốc. Nếu như cách đây 10 năm, vào năm 2010 Phú Quốc gần như không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn cao cấp thì hiện nay riêng huyện đảo này đã có khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong đó gồm hơn một nửa đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.

Các tập đoàn kinh tế lớn như Vin group, Sun group, Tân Á Đại Thành, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã góp phần làm cho kinh tế tại huyện đảo Phú Quốc phát triển với tốc độ đáng ghi nhận.

Phú Quốc lên thành phố. Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng 3
Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Từ một điểm đến hoang sơ, Phú Quốc đã trở thành một cái tên không thể thiếu trong sự lựa chọn của những du khách hạng sang trong việc thưởng thức, trải nghiệm những sản phẩm du lịch đẳng cấp. 

Theo các chuyên gia, Phú Quốc sắp bước vào giai đoạn phát triển chưa từng có trong tiến trình trở thành điểm đến du lịch toàn cầu. Bất động sản nơi đây cũng được dự đoán sẽ còn “bùng nổ” hơn nữa khi tờ trình đề xuất Phú Quốc lên thành phố được thông qua, kỳ vọng tạo nền tảng để đảo ngọc phát huy tiềm năng, phù hợp với tình hình thực tế của một huyện đảo đông dân, diện tích lớn nhất nước.

Phú Quốc là một trong 19 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2019 theo bình chọn của Tạp chí CNN, chắc chắn, khi khoác lên mình “tấm áo mới” phù hợp hơn, Phú Quốc sẽ “vươn mình trỗi dậy” bứt phá để trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam, là vùng đất sáng trên bản đồ du lịch thế giới.

Bất động sản đô thị trên đà phát triển

Dự thảo Phú Quốc lên thành phố đã khiên giới đầu tư phải xem xét lại hướng đầu tư vốn của mình, Trước đây, vốn đầu tư chủ yếu được rót vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, phù hợp với định hướng “thiên đường nghỉ dưỡng” của huyện đảo. Với đề xuất mới này, bất động sản đô thị được dự báo sẽ trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới đây. Thêm vào đó, bất động sản đô thị sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với các phân khúc khác khi sổ đổ trao tay của đất đô thị có thời hạn sở hữu lâu dài.

Xét trên phương diện các chỉ số vĩ mô, bất động sản đô thị vẫn là lựa chon tối ưu khi yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước ngày càng trở nên cấp thiết. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước) và tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm đã khiến cho bất động sản đô thị trở thành “cơn sốt” đối với các nhà đầu tư nơi đây.

Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland phát triển tại trung tâm An Thới là một trong những dự án bất động sản đô thị đang thu hút sự quan tâm của giới nhà đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh cơ hội đầu tư nở rộ khi Phú Quốc lên thành phố. Đây là quần thể khu đô thị đảo nhiệt đới đa sắc màu với tiêu chí xanh – thông minh – sinh thái và là một trong những dự án bất động sản đô thị tại cung đường “tỷ đô” Bãi Trường.

Phú Quốc lên thành phố. Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng 4

Với quy mô lên tới 54,67 ha, dự án bất động sản đô thị này được triển khai với 5 phân khu cùng các tiện ích đa dạng khác. Với tổng mức đầu tư lên tới 832 tỉ đồng, Meyhomes Capital nổi bật trong số các dự án bất động sản tại Phú Quốc khi không chỉ tập trung vào các phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng mà còn hướng tới xây dựng dự án đô thị cung ứng ra thị trường hàng ngàn sản phẩm.

Hiện dự án bất động sản đô thị này đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng và thi công hạ tầng nội khu. Giá bán của dự án đối với nhà phố hiện đang dao động từ 7 tỉ đồng/căn. Dự án này hiện được phân phối chính thức bởi RETI – thương hiệu PropTech uy tín hàng đầu Việt Nam. 

=> Chủ đề được quan tâm: Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn