Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi đơn giản

0
738

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi được coi là sự quan tâm lớn đối với những ai sắp mua nhà chung cư. Xem hướng nhà chung cư theo tuổi quyết định đến sự may mắn, sức khỏe và thành công trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ trong cách xem hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi mình nhất. RETI sẽ chia sẻ cách chọn nhà đúng phong thủy một cách cụ thể và đơn giản nhất trong bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để làm gì?

Khác với chọn hướng cho nhà ở thông thường, việc chọn hướng phong thủy nhà chung cư theo tuổi mang khá nhiều vấn đề khiến mọi người đau đầu. Chẳng hạn như nên chọn mua nhà chung cư theo hướng ban công hay cửa chính? Nên chọn hướng theo tuổi chồng hay vợ?,…

Phong thủy nhà đất được tính theo tuổi tác. Tất cả những điều này đều sẽ có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tài vận và sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân của gia đình. Do đó, cần lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách đúng đắn và cẩn thận.

Cách chọn hướng chung cư theo tuổi đúng nhất

Xác định cung mệnh

Để xem hướng nhà chung cư theo tuổi, trước tiên bạn cần xác định bạn thuộc loại cung mệnh nào. Cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

chon huong can ho chung cu theo tuoi
Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi là việc quan trọng khi chọn mua

Hướng hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là ở Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)

Còn hướng hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là ở Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Đọc ngay: Phong thủy căn hộ diện tích nhỏ hứng trọn tài lộc bạn đã biết chưa?

Tính toán cung mệnh

Đối với nam giới cần lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Ra được bao nhiêu rồi chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh. Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4. Được bao nhiêu chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Đối chiếu để tìm ra cung mệnh

 • Kết quả là 1: Nam ứng với mệnh Khảm, Nữ ứng với mệnh Cấn
 • Kết quả là 2: Nam ứng với mệnh Ly, Nữ ứng với mệnh Càn
 • Kết quả là 3: Nam ứng với mệnh Cấn, Nữ ứng với mệnh Đoài
 • Kết quả là 4: Nam ứng với mệnh Đoài, Nữ ứng với mệnh Cấn
 • Kết quả là 5: Nam ứng với mệnh Càn, Nữ ứng với mệnh Ly
 • Kết quả là 6: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Khảm
 • Kết quả là 7: Nam ứng với mệnh Tốn, Nữ ứng với mệnh Khôn
 • Kết quả là 8: Nam ứng với mệnh Chấn, Nữ ứng với mệnh Chấn
 • Kết quả là 9 hoặc 0: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Tốn

Hướng tốt và hướng xấu cần biết khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Bốn hướng mang lại điều tốt lành mà gia chủ nên lựa chọn

 • Sinh Khí: Giúp mọi điều trong cuộc sống được hanh thông.
 • Thiên Y: Giúp công việc làm ăn gặp được nhiều sự may mắn, tiền của vào như nước, nếu trắc trở có quý nhân phù trợ.
 • Phước Đức: Giúp các mối quan hệ được tốt đẹp, gia đạo bình an, bạn bè không xích mích hiểu lẫm đáng tiếc.
 • Phục Vị: Giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, chuyện rắc rối to hóa thành nhỏ.
Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi đơn giản 1
Cung mệnh là cơ sở để chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

Bốn hướng mang đến điều tai ương mà gia chủ nên tránh

 • Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho chính gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: Gây ra những xung đột trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, bị quấy rối, công việc, cuộc sống không được dễ dàng.
 • Lục Sát: Gây ra những tổn hại, đổ vỡ, thất thoát trong việc làm ăn và các mối quan hệ.
 • Họa Hại: Làm việc gì cũng khó, nhiều chướng ngại vật và thiếu may mắn.

Nhiều người thắc mắc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Câu trả lời là khi xác định hướng cho ngôi nhà, tốt nhất là bạn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của cả 2 vợ chồng. Nếu không thể thì thể có hướng tốt cho cả hai. Bạn có thể chọn hướng tốt cho người chồng. Vì người chồng được cho là đại diện, trụ cột của gia đình.

Xác định hướng chính của căn hộ chung cư thế nào cho đúng?

Việc xác định đúng hướng của một căn hộ chung cư rất quan trọng. Bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán chọn hướng nhà chung cư theo tuổi và thiết kế chung cư theo phong thủy sẽ đều không chính xác và không mang lại kết quả như ý.

Quan niệm cũ: Hướng chính là hướng của cửa ra vào căn hộ

Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào của căn hộ thì đương nhiên sẽ được coi là hướng chính cho căn hộ chung cư. Hướng cửa chính là yếu tố xác định hướng, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy truyền thống, việc chọn nhà theo hướng cửa thực sự đúng với nguyên tắc phong thủy. Bởi bất cứ một ngôi nhà nào dù có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà.

Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi đơn giản 2
Mỗi trường phái phong thủy sẽ có cách chọn hướng khác biệt

Tuy nhiên, hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất truyền thống. Bởi vậy, đối với các căn hộ chung cư, nên xác định hướng chính như thế nào mới là đúng. Trên thực tế cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách nơi có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Đăng ký ngay để cập nhật thông tin dự án Dun Riverside Village sớm nhất từ chủ đầu tư!

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT

  Quan niệm mới: Ban công là hướng chính của căn hộ

  Kinh nghiệm thực tiễn đã chỉ ra rằng nơi đón khí tốt nhất của một căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất trong nhà. Do đó, khi xác định hướng chính của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách.

  Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi đơn giản 3
  Xác định hướng chính của căn hộ ở ban công theo quan niệm phong thủy mới

  Vẫn còn nhiều sự tranh cãi về vấn đề hướng chính của căn hộ chung cư là hướng nào. Vì vậy, để giúp chọn được căn hộ phong thuỷ tốt, bạn nên tham khảo thêm khi xem hướng căn hộ chung cư từ cửa chính và từ ban công, kèm những điều kiện khác như:

  Tránh căn hộ có nắng chiếu gay gắt vào trong phòng ngủ

  Nếu phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che chắn. Hoặc tận dụng những khung cửa không có cánh và sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt.

  Góc nhọn hướng thẳng vào căn hộ là điều kiêng kỵ, cần phải tránh

  Nếu căn hộ chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sở hữu căn hộ.

  Bày trí bên trong căn hộ sao cho phù hợp

  Do diện tích thường bị hạn chế nên hầu như căn hộ chung cư nào cũng có cửa vào được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trước khi quyết định mua, gia chủ cần xem xét kỹ xem các cửa này có gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt sau này hay không để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

  Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi đơn giản 4
  Nội thất căn hộ có tính quan trọng trong phong thủy

  Tầm nhìn tốt để đón những điều may mắn đến

  Khi chọn hướng của căn hộ chung cư, gia chủ nên ưu tiên những căn có tầm nhìn tốt. Điều này sẽ đảm bảo các yếu tố như đón gió mát, tránh ánh nắng gay gắt, có khoảng không gian vượng khí. Đem đến tinh thần sảng khoái và tốt cho sức khỏe của những người sống trong căn hộ chung cư đó.

  Chung cư có minh đường rộng rãi là điều tốt 

  Minh đường là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Một căn hộ chung cư không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng gây ảnh hưởng không tốt tới những người sống trong đó.

  Sử dụng la bàn để xác định hướng để đem lại sự chính xác

  Việc áng chừng hoặc dựa theo kinh nghiệm để quan sát có thể gây nên sự nhầm lẫn. Vì thiết kế của chung cư hiện đại thường khiến người mua khó xác định phương hướng cụ thể. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn la bàn để xác định đúng hướng của chung cư.

  Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi đơn giản 5
  Sử dụng la bàn để xác định hướng của căn nhà

  Những nguyên tắc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ giúp gia chủ có những sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời mang đến tiền tài và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

  Trên đây là bài viết về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Đừng quên truy cập RETI Proptech – Nền tảng giao dịch bất động sản hàng đầu tại Việt Nam để cập nhật tin tức bđs và các dự án hiện có trên Việt Nam.

  Tin tức khác:

  RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
  Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
  Website: https://reti.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
  Hotline: 098 712 6898
  Email: support@reti.vn

  Cách chọn hướng chung cư theo tuổi đúng nhất

  Xác định cung mệnh, tính toán cung mệnh và đối chiếu kết quả để đưa ra kết luận

  Xác định hướng chính của căn hộ chung cư thế nào cho đúng?

  Thay đổi cách nhìn nhận khách quan về quan niệm cũ. Mở rộng tư tưởng đối với quan niệm mới: Ban công là hướng chính của căn hộ