Những phân khúc BĐS nào có triển vọng đầu tư cao trong giai đoạn tới?

0
207

Theo một vài chuyên gia, mục tiêu của Nhà Nước là đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine từ giờ đến cuối năm đạt khoảng 75% dân số. Trong khi đó, việc giãn cách xã hội sẽ dần được nới lỏng và gỡ bỏ, các hoạt động đời sống và kinh doanh cũng sẽ hoạt động trở lại bình thường. Lúc đó, thị trường bất động sản dự kiến sẽ sôi động trở lại, nguồn cung và lượng tiêu thụ có thể sẽ cao hơn so với nửa đầu năm 2021. Hãy RETI tìm hiểu về những phân khúc bất động sản có triển vọng đầu tư lớn trong giai đoạn tới.

Chia sẻ về cơ hội thị trường BĐS trong khoảng thời gian tới, ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc bộ phận R&D DKRA Vietnam cho rằng, nếu bước qua tháng 7, tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định và lệnh giãn cách được gỡ bỏ, các doanh nghiệp sẽ khởi động lại kế hoạch kinh doanh của mình qua tiếp thị, mở bán,… thị trường sẽ “hửng sáng” hơn vào những tháng cuối năm. Trong đó, BĐS nhà ở bao gồm: Đất nền, căn hộ, nhà phố biệt thự/shophouse,… vẫn luôn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu vì nhu cầu và triển vọng cao.

Tham khảo: Tham vọng của Vingroup khi tham gia bất động sản công nghiệp

Những phân khúc BĐS nào có triển vọng đầu tư cao trong giai đoạn tới? 1
BĐS nhà ở vẫn luôn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu vì nhu cầu và triển vọng cao

Còn ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam nhận định, dù thị trường BĐS biến động, đất nền vẫn còn là phân khúc khá sôi động trong thời gian tới. Khi mà quỹ đất “sạch” tại TP.HCM ngày càng trở nên khan hiếm, đất nền vùng ven (Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh) tiếp tục giữ vị thế chủ lực sau khi thiết lập mặt bằng với giá mới từ đợt “sốt” đất vừa qua. Ở phân khúc chung cư, nguồn và sức cầu có thể vẫn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Dự báo đến cuối năm, vị chuyên gia này cho rằng, giá nhà ở phân khúc bình dân và trung cấp có khả năng sẽ không tăng trong quý 3/2021 vì lực cầu giai đoạn này vẫn còn yếu bởi sự tác động của dịch bệnh. Thêm vào đó, lượng hàng tồn kho cũng không có nhiều.

Các tín hiệu được trông đợi nhất là phản ứng chống dịch quyết liệt và triển khai việc tiêm vaccine trên diện rộng. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo triển vọng tăng trưởng những tháng cuối của năm, động lực tăng trưởng kinh tế năm 2021 đến từ khu vực công nghiệp – xây dựng và khu vực dịch vụ, đặc biệt chủ yếu là ngành công nghiệp chế biến chế tạo, gia tăng đầu tư và mở rộng hoạt động thương mại.

Những phân khúc nào BĐS có triển vọng đầu tư cao trong giai đoạn tới?
Giá nhà ở phân khúc bình dân và trung cấp có khả năng sẽ không tăng trong quý 3/2021

Theo vị chuyên gia này, BĐS công nghiệp vẫn là phân khúc cực kì sôi động khi nguồn cung đất khu công nghiệp không còn nhiều. Đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được nhiều người chọn lựa. Nguồn cung mới có thể sẽ tăng so với quý trước và tập trung chủ yếu vào thị trường tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM và sẽ không có nhiều biến động gồm cả về mặt bằng giá.

Đọc thêm: Phú Quốc lên thành phố. Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Còn theo ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc, Savills Việt Nam, sau ba cuộc suy thoái gần nhất, chúng ta đã được chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong vốn đầu tư toàn cầu vào các BĐS cốt lõi như tòa nhà văn phòng ở khu vực trung tâm và nhà ở cho nhiều hộ gia đình – những lĩnh vực luôn được cho là có rủi ro đầu tư thấp hơn trong thời điểm bất ổn. Ngoài ra, dòng tiền cũng có xu hướng ra khỏi các lĩnh vực khác, với rủi ro về dư thừa nguồn cung, đặc biệt là phân khúc thường dễ bị tác động như bất động sản bán lẻ.

Trên đây RETI đã chia sẻ nhận định về những phân khúc bất động sản có triển vọng đầu tư lớn trong giai đoạn tới. Để tìm hiểu thêm các tin tức bất động sản cũng như các dự án hot nhất hiện nay, hãy truy cập website của RETI Proptech để biết thêm thông tin chi tiết.

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: [email protected]