Giải pháp mua nhà online: Thúc đẩy giao dịch bất động sản mùa dịch Covid-19

0
367

Thị trường bất động sản (BĐS) nửa năm qua đã chịu tác động rất lớn do dịch Covid-19, gây nhiều khó khăn cho các chủ đầu tư và khách hàng trong quá trình tìm hiểu, giao dịch BĐS. Trong bối cảnh đó, mua nhà online đang chứng minh là một giải pháp hợp lý, thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS mùa dịch. Hãy cùng RETI lý giải nhận định trên trong bài viết đưới đây.

Bất động sản online vào thời kỳ nở rộ

Trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã thúc đẩy các nền tảng mua sắm online, song song tồn tại với các hình thức giao dịch truyền thống. Ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 vừa qua càng là “cú hích” để các doanh nghiệp BĐS đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ số nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội, thực tế đã cho thấy những giải pháp mới này đang đem lại hiệu quả rất tốt.

Giải pháp mua nhà online: Thúc đẩy giao dịch bất động sản mùa dịch Covid-19 1
Bất động sản online nằm trong thời kỳ nở rộ

Tại Việt Nam, các nền tảng ứng dụng công nghệ trong bất động sản đã xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, cũng chỉ khi Covid-19 xuất hiện, các doanh nghiệp BĐS mới thực sự chú trọng hơn đến các giải pháp bán hàng online, thậm chí trở thành phương thức kinh doanh chính.

Theo ông Ngọc Nguyễn – CEO của Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ BĐS và Đầu tư RETI, khi dịch Covid-19 xuất hiện vào năm ngoái, trong vòng 6 tháng đầu năm, gần 80% số lượng sàn giao dịch BĐS truyền thống phải đóng cửa. Trong khi đó, số lượng các doanh nghiệp Proptech (doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực BĐS) đã tăng chóng mặt, từ 56 lên 160 công ty. Đây chính là minh chứng cho một xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, và việc chuyển đổi số với các doanh nghiệp BĐS không còn là sự lựa chọn, mà là sự bắt buộc.

Tuy nhiên, muốn việc bán nhà online thành công, không chỉ đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy bắt kịp xu hướng thị trường mà còn phải có tiềm lực mạnh về kinh tế và sở hữu nền tảng vững chắc về công nghệ, xác định đây là chiến lược lâu dài chứ không chỉ là giải pháp tình thế. Với những hiệu ứng tốt trong thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ vào BĐS sẽ thực sự bùng nổ trong khoảng 5 năm tới” – ông Ngọc khẳng định.

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thay đổi nhờ công nghệ

Không thể phủ nhận kể từ khi xuất hiện, các giải pháp mua bán nhà online đã đem lại những lợi ích và trải nghiệm khác biệt cho người dùng, góp phần làm thay đổi diện mạo của thị trường BĐS Việt Nam. Các chuyên gia đánh giá, trong xu thế số hoá hiện nay, cách thức giao dịch BĐS ngày càng được mở rộng, đa dạng và dễ sử dụng hơn cho khách hàng.

Giải pháp mua nhà online: Thúc đẩy giao dịch bất động sản mùa dịch Covid-19 2
Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thay đổi nhờ công nghệ

Nếu như trước đây, các trang web mới chỉ đơn thuần dừng lại ở việc đăng tin rao bán, cho thuê BĐS, thì hiện nay, với việc tích hợp nền tảng công nghệ cao, khách hàng không chỉ dễ dàng tìm kiếm thông tin, mà hoàn toàn có thể trực tiếp thực hiện các giao dịch mua bán BĐS online.

Tuy nhiên, quá trình giao dịch online hiện nay chưa thật sự dễ dàng và tối ưu. Hơn nữa, đa số khách hàng hiện nay vẫn chưa làm quen và thật sự tin tưởng cách thức giao dịch mới này. Điều này đặt ra bài toán cho các doanh nghiệp Proptech trong vấn đề minh bạch, phải nâng cấp và hoàn thiện giải pháp của mình, để khách hàng có thể dễ dàng, nhanh chóng thực hiện giao dịch, giảm thiểu rủi ro.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Ngọc cho rằng, công nghệ cần được vận dụng triệt để vào toàn bộ quá trình, từ việc tư vấn, tiếp thị, bán hàng… để tối ưu trải nghiệm cho khách hàng. Khi ứng dụng công nghệ vào toàn bộ quy trình bán hàng, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động trong việc mua nhà, thậm chí không cần đến sale. Ví dụ khách hàng muốn tham quan căn hộ mẫu có thể ngồi tại nhà và tham quan bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo, có thể chủ động kiểm tra trạng thái căn hộ mình định mua xem còn hay hết…, việc này sẽ đem lại sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí, thời gian cho khách hàng.

Bên cạnh đó, khi các giải pháp bán nhà trực tuyến được hoàn thiện sẽ tạo ra sự minh bạch cho thị trường, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng của nhân viên kinh doanh/môi giới, đòi hỏi họ cũng phải chủ động và chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, việc ứng dụng công nghệ vào toàn bộ quá trình cũng sẽ giúp giảm chi phí marketing, bán hàng so với các kênh truyền thống.

>>> Vì sao doanh nghiệp BĐS cần chuyển đổi số?

Giải pháp mua nhà Online với nhiều tính năng ưu việt

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào BĐS – RETI Proptech sở hữu một nền tảng giao dịch BĐS trực tuyến hoàn toàn mới, tích hợp những tính năng ưu việt, giải quyết triệt để các tồn tại của thị trường, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng và tạo nên sự khác biệt so với những nền tảng giao dịch trực tuyến hiện có.

Giải pháp mua nhà online: Thúc đẩy giao dịch bất động sản mùa dịch Covid-19 3
RETI trang bị nền tảng giao dịch BĐS trực tuyến hoàn toàn mới, tích hợp những tính năng ưu việt, giải quyết triệt để các tồn tại của thị trường, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng

Với nền tảng này, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng khi có hàng trăm dự án được niêm yết website reti.vn, với đầy đủ thông tin minh bạch về chủ đầu tư, đơn vị thi công, thông tin và mức giá chính xác của mỗi sản phẩm… Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm căn nhà tùy theo mong muốn của mình dựa trên các tiêu chí như: Khu vực, tên dự án, hướng nhà, mức giá…

Bên cạnh đó, hai tính năng được đánh giá là đột phá chỉ có tại reti.vn đó là khả năng “Check căn trực tuyến theo thời gian thực” và “Giữ chỗ – đặt mua ngay tức thì”. Đây là hai tính năng sẽ đảm bảo cho toàn bộ quá trình giao dịch luôn tuyệt đối minh bạch. Nếu như trước đây, khi tìm hiểu dự án và muốn biết sản phẩm mình chọn nằm ở đâu, còn hay hết, chi tiết thông tin sản phẩm ra sao, người mua bắt buộc phải thông qua môi giới, thì với reti.vn, người dùng có thể tự mình kiểm tra trên mặt bằng điện tử các thông tin như: vị trí, đặc điểm của căn hộ; ở thời điểm hiện tại, căn hộ đó đã có ai mua chưa, giá căn hộ như thế nào… Sau khi chọn được căn hộ ưng ý, chốt được phương án thanh toán, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tiến hành giữ chỗ ngay lập tức trên trang. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và làm chủ quá trình giao dịch.

Giải pháp mua nhà online: Thúc đẩy giao dịch bất động sản mùa dịch Covid-19 4
Tính năng mặt bằng điện tử giúp khách hàng kiểm tra trạng thái quỹ căn trong thời gian thực

Theo thông tin từ RETI, đây là những tính năng được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng và xu hướng phát triển của ngành BĐS thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tái bùng phát như hiện nay, nền tảng này hứa hẹn sẽ là một giải pháp hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu giao dịch BĐS của người dân.

Có thể bạn quan tâm Mô hình mua nhà O2O – Luồng gió mới trong lĩnh vực bất động sản hiện nay.

Với tất cả những tính năng hiện có tại reti.vn, khách hàng có thể mua nhà mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và giảm thiểu được rất nhiều rủi ro khi giao dịch. Bên cạnh đó, khách hàng không chỉ được mua nhà trực tiếp từ các chủ đầu tư, mà còn được tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS. Chính nhờ sự kết hợp của công nghệ và con người, việc mua nhà của khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giải pháp mua nhà online: Thúc đẩy giao dịch bất động sản mùa dịch Covid-19 5
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tái bùng phát như hiện nay, nền tảng công nghệ của RETI hứa hẹn sẽ là một giải pháp hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu giao dịch BĐS của người dân

Chia sẻ về giải pháp này, ông Ngọc Nguyễn – Co-founder đồng thời cũng là CEO của RETI cho biết: “Chúng tôi phát triển nền tảng website reti.vn dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, với mong muốn minh bạch hoá giao dịch BĐS, giải quyết triệt để những bất cập của cách thức giao dịch truyền thống và tối ưu hoá việc mua nhà của khách hàng. Trong thời gian tới, RETI sẽ tiếp tục đầu tư, nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp này, để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm, giao dịch của khách hàng và mang đến cho họ trải nghiệm thật sự thoải mái, dễ dàng“.

Còn đối với các Chủ đầu tư, có thể nói, với reti.vn, họ đã có thêm một kênh phân phối sản phẩm, tiếp cận khách hàng bài bản và hiệu quả. Việc niêm yết sản phẩm qua reti.vn sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được thông tin, tiếp cận trực tiếp và đơn giản hoá quá trình đưa sản phẩm tới khách hàng.

Ông Ngọc cũng bày tỏ hy vọng, giải pháp của RETI sẽ là chìa khoá để thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. “Khi cả thị trường BĐS đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, RETI mong rằng reti.vn sẽ trở thành một công cụ hữu hiệu, là cầu nối cho các chủ đầu tư và khách hàng để giúp họ có những giao dịch tốt nhất“, ông Ngọc chia sẻ.

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của mua nhà online, xem cụ thể tại đây.

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: [email protected]