Không có gì ngạc nhiên khi sự cạnh tranh mạnh mẽ của người mua đã dẫn đến giá nhà tăng cao ở mức kỷ lục và rõ ràng là sẽ tăng cao hơn. Có nhiều điều cần cân nhắc trước khi xuống tiền, đặc biệt là trong điều kiện mọi người điên cuồng đổ xô vào mua nhà.

“Mua bất động sản có thể là một trong những quyết định lớn nhất và tốn kém nhất mà bạn có thể sẽ thực hiện trong đời. Nhưng nếu bạn không làm đúng, quyết định này có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều cả về mặt tiền bạc và tinh thần”, Giám đốc của Aus Property Professionals Aus Lloyd Edge nói.

Vì vậy, dù đã vô cùng ưng ý một ngôi nhà và không muốn bỏ lỡ cơ hội mua với giá hời trong bối cảnh đồng tiền đang rất rẻ, nhưng đừng ra quyết định khi chưa tự trả lời ba câu hỏi sau.

Hãy cùng RETI tìm hiểu ba câu hỏi mà chuyên gia bất động sản đã chia sẻ để người mua trả lời trước khi cam kết mua một bất động sản và những vấn đề quan trọng này thường bị nhiều người coi nhẹ hay bỏ qua trong bài viết dưới đây.

Quy hoạch phát triển tại các khu vực lân cận

Hiểu rõ về khu vực lân cận của ngôi nhà mà bạn sẽ mua là vô cùng quan trọng, bạn cần phải nắm được các thông tin về hạ tầng, tiện ích và các dự án trong tương lai nào sẽ được phát triển tại đây.

Đừng chỉ quan tâm tới những gì đang được phát triển, hãy chú ý tới các quy hoạch đã được phê duyệt tại các khu vực lân cận và mức độ ảnh hưởng của chúng đến ngôi nhà mà bạn sẽ mua”, ông Edge nói.

Một số quy hoạch phát triển sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bất động sản của bạn, cho dù đó là nâng cấp bệnh viện, nâng cấp đường, cầu, hệ thống giao thông, hoặc các trung tâm mua sắm mới. Tất cả đều có thể tăng thêm sự tiện lợi cho ngôi nhà của bạn và gia tăng giá trị của nó trong tương lai”, ông giải thích.

Tuy nhiên, một số quy hoạch có thể có nghĩa là ngôi nhà của bạn trong diện giải tỏa để xây đường, hoặc bị mất đi tầm nhìn đẹp do việc xây dựng một chung cư ngay trước mặt, hoặc bạn phải đối mặt với thời gian triển khai xây dựng lâu dài của con đường ngay trước cửa nhà”.

Ba câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi xuống tiền mua nhà
Theo dõi thông tin quy hoạch tại các khu vực lân cận

Xem thêm: Bất động sản là gì? Một số đặc điểm cơ bản của bất động sản

Bất động sản này có tiềm ẩn rủi ro lớn nào hay không?

Trước khi mua một bất động sản, điều quan trọng là phải hiểu liệu tài sản đó có nằm trong khu vực có nguy cơ cao như cháy rừng, lũ lụt, động đất hay bất cứ rủi ro nào khác hay không.

Ông Edge cho biết: “Ví dụ tại Úc, sẽ không có gì ngạc nhiên khi một bất động sản nằm tại khu vực dễ xảy ra cháy rừng – nó ngày càng trở nên phổ biến, chủ yếu là do nhiều khu dân cư mới được xây dựng trong các khu vực có rừng”.

Xem thêm: Căn hộ suite là gì? Tổng hợp dự án sở hữu mẫu căn hộ suite

Bạn có thể kiểm tra xem một tài sản có nằm trong khu vực có nguy cơ cao hay không qua các tài liệu công khai của chính phủ. Nếu nằm tại các khu vực dễ cháy rừng, ngôi nhà cần đáp ứng các yêu cầu xây dựng cụ thể và bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để đáp ứng những điều này.

Một số tổ chức tín dụng và ngân hàng có thể không chấp nhận cho vay đối với các bất động sản dễ bị cháy; tuy nhiên, một số tổ chức cho vay có thể linh hoạt hơn”.

Tương tự, bạn nên kiểm tra xem tài sản có nằm trong khu vực dễ bị ngập lụt hay không. Nhiều loại lũ lụt không được mua bảo hiểm tài sản hoặc sẽ tính phí bảo hiểm rất cao”.

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất?

An ninh trong khu vực

Mua một bất động sản trong khu vực có tỷ lệ tội phạm cao có thể khiến bạn phải trả giá về lâu dài cho việc sửa chữa hoặc bảo hiểm”, Lloyd Edge nói.

Cần theo tìm hiểu tình hình an ninh khu vực trước khi mua nhà

Xem thêm: Shophouse là gì? 2020 có nên đầu tư vào Shophouse không?

Và nếu bạn mua nhà để đầu tư hay cho thuê thì “Những người thuê nhà của bạn sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để sống trong một khu vực mà họ cảm thấy an toàn. Do đó, nếu bạn đáp ứng được nhu cầu về an toàn cho ngôi nhà, dòng tiền của bạn và lợi nhuận trên bất động sản sẽ gia tăng đáng kể”.

Trên đây là 3 câu hỏi quan trọng mà khách hàng cần tự trả lời trước khi quyết định xuống tiền mua bất động sản. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các bài viết cùng chủ đề tại chuyên mục Cẩm nang bất động sản của RETI – Proptech.

Xem thêm: Loại hình căn hộ dịch vụ HOT nhất 2020

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: [email protected]
Bài trướcPhong thủy có ảnh hưởng lớn đến giá trị bất động sản không?
Bài tiếp theo7 ý tưởng đăng tin bất động sản trên truyền thông xã hội