Startup công nghệ bất động sản RETI gọi vốn thành công từ CyberAgent và VIC Partners

0
1225
RETI là một startup nổi bật trong lĩnh vực phân phối bất động sản có ứng dụng công nghệ (Proptech).

Công ty phân phối bất động sản có ứng dụng công nghệ giúp số hóa quy trình mua bán bất động sản đã ký kết thỏa thuận đầu tư vòng hạt giống (Seed Round) bởi 2 quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam là CyberAgent Capital và VIC Partners. Với khả năng nâng cao tính minh bạch và hiệu quả, RETI nhanh chóng xóa bỏ nhận định “Chưa có một startup nào có thể đưa ra lời giải và giải pháp thực sự tốt cho thị trường bất động sản Việt Nam” chỉ sau 3 năm hình thành và phát triển.Thành lập vào cuối năm 2018 bởi đội ngũ nhà sáng lập giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và bất động sản, RETI là một startup nổi bật trong lĩnh vực phân phối bất động sản có ứng dụng công nghệ (Proptech). Mục tiêu xây dựng mô hình phân phối bất động sản xuyên suốt từ online tới offline (O2O), kết hợp giữa sự ưu việt của công nghệ và tính chuyên môn của con người, giữa cách phân phối bất động sản truyền thống và hiện đại, nâng cao tính hiệu quả và chuyên nghiệp của Sale Agent/Môi giới viên, từ đó gián tiếp nâng tầm trải nghiệm của khách hàng/người mua bất động sản. Tầm nhìn của RETI là trở thành nhà phân phối bất động sản có ứng dụng công nghệ được tín nhiệm hàng đầu Việt Nam và xa hơn là khu vực.

RETI ngày càng chứng minh hiệu quả trong mô hình kinh doanh khi được hàng loạt chủ đầu tư lớn tại Việt Nam như Sun Group, Sunshine Group, BRG Group, Doji Land, IFF Holdings… lựa chọn là đối tác chiến lược. Hiện tại RETI là đại lý chiến lược phân phối chính thức các dự án của Sun Property – thành viên của Tập đoàn Sun Group tại các thị trường Hà Nội, Thanh Hóa và Phú Quốc. Năm 2021, RETI đạt mức tăng trưởng gấp 10 lần so với năm 2020 và mở rộng chuỗi sàn giao dịch bất động sản – RETI Hub ở những thị trường tiềm năng như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Phú Quốc và Sài Gòn. Dự kiến trong năm 2022, chuỗi RETI Hub sẽ được phát triển thêm tại các tỉnh thành phố lớn khác như: Hải Dương, Hòa Bình, Hà Nam, Đà Nẵng để khách hàng tiếp cận được dễ dàng và minh bạch hơn.

Hệ thống RETI Hub tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Ảnh Retihub.
Hệ thống RETI Hub tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Ảnh Retihub.

Cùng với đó, với định hướng “Ai cũng có thể trở thành Sale Agent chuyên nghiệp”, RETI đã phát triển ứng dụng di động RETIZY dành cho lĩnh vực bất động sản, tạo nền tảng kết nối và trao quyền cho tất cả người dùng ở mọi lĩnh vực có thể trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp, giúp họ dễ dàng tạo ra các nguồn thu nhập thụ động. Với ứng dụng RETIZY, người dùng có thể chia sẻ cơ hội và ủy thác khách hàng, nhận hoa hồng hấp dẫn khi khách hàng giao dịch thành công; truy cập giỏ hàng với hàng ngàn sản phẩm phân khúc cao cấp, đầy đủ thông tin và minh bạch; tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng tư vấn bất động sản; theo dõi hiệu quả bán hàng tức thời. RETIZY hiện có mặt tại CH Play và App Store, người dùng có thể dễ dàng tải về bằng cách tìm từ khóa RETIZY trên kho ứng dụng.

Startup công nghệ bất động sản RETI gọi vốn thành công từ CyberAgent và VIC Partners 1

Được thành lập vào thời điểm thị trường bất động sản Việt Nam bùng nổ ở mọi phương diện, nhưng những người quan tâm lại bị choáng ngợp trước nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nắm bắt được nhu cầu cũng như hiểu rõ thị trường bất động sản nước nhà, RETI từng bước hiện thực hóa sứ mệnh giúp chủ đầu tư đưa sản phẩm tới khách hàng với giải pháp tổng thể chuyên nghiệp và ứng dụng công nghệ đem đến trải nghiệm đột phá, giúp khách hàng mua – bán bất động sản an toàn, hiệu quả, thông qua các phân tích, dự đoán mang yếu tố “cá nhân hóa”.

Nói về động lực, ông Nguyễn Anh Ngọc, CEO và Co-founder của RETI chia sẻ: “Hai đối tượng chúng tôi nhận ra đang gặp khó trên thị trường bất động sản tăng trưởng nhanh nhưng vẫn thiếu sự minh bạch trong từng giao dịch tại Việt Nam là Sale Agent/Môi giới viên và Khách hàng mua/bán bất động sản. Mục tiêu của RETI là tạo ra nền tảng từ Online đến Offline (O2O) để hỗ trợ 2 tệp đối tượng khách hàng trên thực hiện mua – bán giao dịch và đầu tư bất động sản một cách hiệu quả và tiện lợi nhất”.

Chia sẻ của Giám đốc Điều hành quỹ CyberAgent Capital, ông Nguyễn Minh Tuấn: “Điều cuốn hút tôi đến với RETI là sự chân thành, niềm đam mê và am hiểu thị trường của những người đồng sáng lập và đội ngũ lãnh đạo tuyệt vời của RETI. Những người dùng toàn bộ năng lượng ngày đêm quyết liệt thực hiện tầm nhìn lớn về việc chuyển hóa thị trường bất động sản, mang lại giá trị thực sự cho hàng triệu người Việt Nam. Cùng với các nhà đầu tư, tôi rất hào hứng được đồng hành và hỗ trợ đội ngũ RETI hiện thực hóa tầm nhìn của mình”.

Ông Trần Tùng, Giám đốc Điều hành quỹ VIC Partners cho biết: “Tôi rất ấn tượng với đội ngũ sáng lập của RETI bởi sự nhiệt huyết và tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng chuyển đổi số để tăng cường sự minh bạch trong mảng giao dịch bất động sản sơ cấp và mang lại giá trị thiết thực cho cả chủ đầu tư, người mua nhà và đội ngũ môi giới. Trong bối cảnh mảng bất động sản nhà ở tại Việt Nam được Mordor Intelligence dự báo sẽ tăng trưởng trung bình 15%/năm trong 5 năm tới, với tốc độ tăng trưởng thần tốc hiện tại, RETI có cơ hội bắt kịp và vượt qua các đối thủ lớn đi trước trên thị trường”.