6 lưu ý phong thủy quan trọng cho phòng khách nhỏ giúp gia chủ đón tài lộc

0
26890

Phòng khách lớn hay nhỏ thì vẫn cần tuân theo những quy tắc phong thủy nhằm mục đích đem lại cho gia chủ sự may mắn, thu hút tài lộc. Hãy cùng RETI tìm hiểu về 6 lưu ý phong thủy cho phòng khách đơn giản trong bài viết dưới đây.

Tránh để lộn xộn

Một phòng khách có diện tích nhỏ rất dễ trở nên lộn xộn do nhiều đồ đạc bài trí bên trong hoặc không được dọn dẹp thường xuyên. Theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian không bừa bộn, sạch sẽ. Nếu phòng bừa bộn sẽ dẫn đến vận khí xung quanh bị cản trở, bước vào có thể có cảm giác khó chịu. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong không gian nhỏ cũng giúp cảm nhận phòng ốc thoáng, rộng, tránh cảm giác bị chật chội.

6 lưu ý phong thủy quan trọng cho phòng khách nhỏ giúp gia chủ đón tài lộc 1
Theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là giữ không gian sạch sẽ

>>> Phong thủy phòng khách: 12 kiêng kỵ nên tránh.

Không nên đặt sofa

Sofa là lựa chọn của nhiều gi đình làm cho phòng khách thêm sang, tạo ấn tượng với khách đến nhà. Nhưng thay vì dùng sofa chiếm nhiều diện tích, chủ nhà có thể chọn ghế chỉ dành cho 2 người ngồi cho phòng khách diện tích nhỏ. Dù ghế này gọn hơn nhưng gia chủ cũng nên tuân theo phong thủy giống như ghế sofa trong phòng khách lớn. Đặt ghế dựa vào tường vững chắc được quan niệm thuận lợi về sự nghiệp, mọi thứ được vững vàng. Còn sau lưng mà không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt tài chính, khó vững vàng.

Tìm hiểu thêm: 10 đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà

Đặt bàn nhỏ hình vuông

Phía trước ghế dành cho 2 người ngồi, chủ nhà nên đặt bàn hình vuông hoặc bàn hình chữ nhật. Nếu còn đủ chỗ để đặt thì đặt thêm chiếc ghế phụ bên ghế dành cho 2 người ngồi. Chủ nhà nên tránh chọn bàn hình trà hình tròn hay hình bầu dục vì như vậy sẽ khó di chuyển trong phòng khách. Điều này được quan niệm có thể dẫn đến sự lộn xộn hay tranh cãi trong nhà.

Tìm hiểu thêm: 5 kiến thức phong thủy mà dân môi giới bất động sản phải biết

Thêm đèn chùm pha lê

Đèn chùm pha lê giúp hút vận khí di chuyển trong không gian. Ánh sáng là một phần quan trọng kích hoạt phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý lựa chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với kích thước của căn phòng. Phòng nhỏ thì nên sử dụng đèn chùm nhỏ phù hợp với kích thước và ngược lại.

6 lưu ý phong thủy quan trọng cho phòng khách nhỏ giúp gia chủ đón tài lộc 2
Gia chủ nên lắp thêm đèn chùm pha lê để phù hợp với phong thủy

Treo ảnh gia đình lên tường

Chủ nhà có thể treo bức ảnh chụp chung gia đình hoặc ảnh chụp cả nhà đang tham gia các hoạt động lên tường của phòng khách. Những ảnh nhỏ hơn nên được thêm được xung quanh tạo nên không gian vui vẻ, khuyến khích gia đình dành thời gian bên nhau trong phòng khách.

Tìm hiểu thêm: 5 mẫu nhà phong thủy “ĐẠI KỊ” mà bạn nên tránh xa

Đặt bàn ở góc phòng và đèn hình hồ lô

Nếu có chỗ, chủ nhà có thể đặt bàn nhỏ góc phòng kết hợp đèn hình hồ lô để cung cấp thêm ánh sáng. Hồ lô là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, rất tốt về mặt phong thủy. Do đó gia chủ có thể bố trí thêm những chi tiết này đảm bảo phòng khách có đủ ánh sáng và lợi cho phong thủy.

Trên đây là 6 lưu ý phong thủy quan trọng cho phòng khách nhỏ, nếu quan tâm tới các tin tức về thị trường bất động sản, vui lòng truy cập website của RETI Proptech để biết thêm thông tin chi tiết.

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn