Mẫu thiết kế văn phòng bất động sản chuyên nghiệp thu hút

0
281

Văn phòng cao cấp như là một xu thế phát triển mạnh mẽ ngày nay, nhiều công ty đang đổi mình về không gian làm việc để tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Sự thay đổi này mang nhiều phản hồi tốt bởi tăng tính hài lòng cho nhân viên cũng như tăng tính thương hiệu của công ty đối với khách hàng, đối tác của công ty.

Vì sao cần phải thiết kế văn phòng?

Ngày nay nhiều công ty chủ trương đầu tư trang trí phòng ốc theo nhiều phong cách mới lạ, mỗi công ty đều sở hữu một tông màu chủ đạo riêng đánh dấu rõ nét. Một trong văn phòng cao cấp không chỉ mang lại nét đẹp, sang trọng, đẳng cấp thể rõ nét đặc trưng của công ty và tầm nhìn mà chủ doanh nghiệp đang hướng đến.

Mẫu thiết kế văn phòng bất động sản chuyên nghiệp thu hút
Mẫu thiết kế văn phòng bất động sản chuyên nghiệp thu hút

Văn phòng cao cấp còn kèm theo những tiện ích khác như khu ăn uống cho nhân viên, khu nghỉ ngơi,… Thiết kế bố trí khoa học, tiện ích, sử dụng nhiều vật liệu cao cấp, thỏa mãn thị yếu của mọi người, mang lại không gian năng động phù hợp cho giới trẻ hiện nay.

Văn phòng làm việc sang trọng, hiện đại

Văn phòng cao cấp là không gian sang trọng, thể hiện sự uy tín của công ty, doanh nghiệp,… Đối với khách hàng, đối tác của công ty khi tác hợp làm ăn, khi thăm quan hệ thống công ty. Điều này nói lên thương hiệu, thái độ của công ty đối với nhân viên, khách hàng luôn là trung tâm, điều quan trọng đặt lên hàng đầu của mỗi công ty.

Văn phòng làm việc sang trọng, hiện đại
Văn phòng làm việc sang trọng, hiện đại

Ngoài ra, văn phòng với thiết kế sang trọng, không gian làm việc được bày trí thông minh sẽ nhằm thu hút nhân tài đến công ty làm việc hơn vì đáp ứng nhiều tiêu chí như văn phòng, nơi ăn uống, phòng ốc nghỉ dưỡng cho công ty. Theo một số khảo sát thì đa số có đến 78% người cho rằng không gian văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên. Như thế tầm quan trọng của không gian văn phòng là không thể thiếu đối với một doanh nghiệp lớn nhất là các doanh nghiệp đa quốc gia.

Giúp căn phòng được phân chia không gian hợp lý

Ngoài việc sắp xếp bố trí phòng ốc thông minh ra, bố trí bàn ghế ra thì còn phải dựa trên số lượng nhân viên trong công ty, số tầng, diện tích văn phòng mà thiết kế theo yêu cầu của người đầu tư. Nhà kiến trúc sư sẽ thiết kế dựa trên các số liệu này và theo như mong muốn của người đầu tư mà hoàn thiện bản thiết kế đẹp mắt nhất.

Văn phòng được phân chia không gian hợp lý
Văn phòng được phân chia không gian hợp lý

Không gian làm việc nên tích hợp nhiều thiết bị thông minh khác giúp quá trình làm việc thuận tiện hơn. Không gian làm việc cần đặt nơi có nhiều nguồn năng lượng, giúp nhân viên khi bước vào văn phòng cảm nhận được nguồn năng lượng mới dồi dào để bắt đầu một ngày làm việc đạt hiệu quả cao.

Thể hiện văn hóa, thương hiệu của doanh nghiệp

Bộ mặt của công ty không chỉ nhìn qua cái logo hay slogan mà còn là nơi mà toàn thể các công nhân viên làm việc, trao đổi vận hành bộ máy công ty. Ở nước ngoài người ta rất xem trọng bố trí, thiết kế không gian làm việc bởi nơi này thể hiện bộ mặt của công ty cho khách hàng, đối tác làm ăn thấy để thái độ, trách nhiệm cũng như môi trường làm việc năng động, đoàn kết, gắn bó.

Văn phòng thể hiện văn hóa, thương hiệu của doanh nghiệp
Văn phòng thể hiện văn hóa, thương hiệu của doanh nghiệp

Trong văn phòng sẽ in nổi logo và slogan của công ty và nhiều câu nói truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên thể hiện tầm nhìn, ý chí, mục tiêu quyết tâm của cả công ty. Nhà thiết kế có thể thiết kế quá trình hình thành công ty lên bức tường để thấy được doanh nghiệp đã lớn mạnh từng ngày như thế nào tiếp năng lượng cho nhân viên ngày càng phấn đấu trong tương lai.

Tăng năng suất làm việc của nhân viên

Nhân viên văn phòng luôn là có căn bệnh đau nhức xương khớp đây như là một đặc sản của công ty mà ai làm văn phòng đều đã từng trải qua. Hiểu được tâm lý chung của hầu hết các nhân viên phải ngồi liên tục 8 tiếng. Nhiều văn phòng trưng dụng ánh sáng tự nhiên ở ngoài để làm việc, giúp tiết kiệm một số tiền lớn về điện mỗi tháng. Đến giữa trưa nắng sẽ gắt hơn nên có thêm trang trí thềm rèm che hoặc lắp hẳn kính chống chói sẽ giảm lượng ánh sáng chiếu vào văn phòng, nhân viên làm việc sẽ ít bị ảnh hưởng bởi ánh nắng chiếu từ bên ngoài. 

Văn phòng giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên
Văn phòng giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên

Văn phòng vốn là nơi ngột ngạt tập trung nhiều con người lại với nhau nên một công ty thông minh sẽ lựa chọn trồng cây để giải quyết những bất cập về môi trường không khí trong công sở. Nhiều công ty truyền thống vẫn còn sử dụng phương thức chấm công bằng dấu vân tay, nhưng nay công nghệ hiện đại phát triển hơn rất nhiều. Nhiều công ty đã tận dụng trợ lý ảo để chấm công hay quẹt thẻ để chấm công nhanh gọn hơn nhiều mà lại ít gặp trục trặc về  mặt kỹ thuật. 

Tăng niềm tin từ khách hàng

Những văn phòng được đầu tư về thiết kế, trang thiết bị thì lúc nào khách hàng cũng đánh giá cao hơn những công ty nhỏ khác, có quy mô bé hơn. Không gian làm việc sang trọng cũng đồng nghĩa với chất lượng và môi trường làm việc năng suất cao kết nối với quốc tế. Bởi thế các công ty càng tầm cỡ thì càng đầu tư vào văn phòng công ty được xem là một trong những phương thức thể hiện giá trị công ty rõ nét nhất đối với mọi người.

Văn phòng giúp tăng niềm tin từ khách hàng
Văn phòng giúp tăng niềm tin từ khách hàng

Những hạng mục cần lưu ý khi thiết kế văn phòng 

Tùy vào từng căn phòng trong công ty mà đồ nội thất được trưng bày và bố trí khác nhau. Thể hiện vai trò, tầm quan trọng của nhân vật ở văn phòng đó.

Nội thất phòng Giám đốc, Trưởng phòng

Đối với những vị lãnh đạo cấp cao trong công ty thì văn phòng sẽ được ốp nhiều vật liệu cao cấp như gỗ, tráng vàng,… Đa số văn phòng của những người đứng đầu công ty sẽ chuộng phong cách trang nghiêm, cao quý thể hiện tầng lớp của mình trong xã hội. 

Nội thất phòng Giám đốc, Trưởng phòng
Nội thất phòng Giám đốc, Trưởng phòng

Phòng giám đốc ngoài chiếc bàn lớn dành để làm việc ra thì còn phải chuẩn bị thêm bộ bàn nhỏ dùng để tiếp khách khứa đến phòng. Đặc biệt, những căn phòng này cũng trang trí thêm nhiều tranh ảnh, hay con vật biểu tượng làm tăng tính mạnh mẽ, quyền lực và thương hiệu của công ty. 

Nội thất phòng làm việc của nhân viên

Ngày nay, thiết kế nội thất văn phòng dành cho nhân viên được nhiều nhà lãnh đạo quan tâm đến bởi muốn tăng năng suất làm việc trong công ty thì phải cải thiện môi trường làm việc năng động, không gian đẹp và có tính tương tác cao khi đặt các loại bàn tròn, vuông, hay những kết cấu mới lạ tạo tính kết nối nhân viên lại với nhau.

Nội thất phòng làm việc của nhân viên
Nội thất phòng làm việc của nhân viên

Nhiều mô hình văn phòng công ty trồng cây ở giữa bàn ở mỗi nhóm bàn để tăng tính cây xanh trong công ty, cung cấp nguồn không khí sạch cho mọi người. Càng là nơi tập trung đông người thì kiến trúc sư sẽ chọn phong cách thiết kế hiện đại, rộng rãi và thông thoáng và sử dụng nhiều ứng dụng vật liệu hiện đại để tăng diện tích căn phòng.

Nội thất phòng họp

Căn phòng tổ chức cuộc họp lớn nhỏ khác nhau của bất kì doanh nghiệp nào cũng phải có trong mỗi công ty. Tùy vào quy mô công ty mà căn phòng có sức chứa lớn đến đâu, bố trí bàn ghế ngồi không bị chắn tầm nhìn, màu sắc nên chọn những tông màu sáng để tăng sức tập trung cho con người.

Nội thất phòng họp
Nội thất phòng họp

Mỗi phòng họp nên bố trí một bàn lớn với chất liệu là nhựa hay gỗ,…kiên cố bàn có hình dạng hình chữ nhật hay oval, ghế ngồi nên chọn loại chống mỏi lưng vì thường ngồi hợp rất lâu. Ngoài ra, phòng họp cần trang bị máy chiếu, màn chiếu, âm thanh, ánh sáng đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi để diễn ra cuộc họp.

Nội thất quầy tiếp tân

Mỗi công ty đều nên chuẩn bị một quầy tiếp tân, khi khách đến công ty sẽ bước vào quầy tiếp tân đầu tiên nên cần phải thiết thật trang trọng thể hiện lòng hiếu khách của công ty. Bên cạnh đó, nhà thiết nên bố trí thêm một số bức hình của các nhà lãnh đạo ngoài công ty, hay vinh danh nhân viên làm việc tốt ở nơi này.

Nội thất quầy tiếp tân
Nội thất quầy tiếp tân

Ở khu vực tiếp tân nên chọn bộ bàn ghế có tông màu trang nhã, sang trọng kèm theo trên bàn là một số đồ ngọt hay quầy tạp chí về lĩnh vực của công ty ở góc kề bên. 

Mặt tiền, bảng hiệu cho văn phòng làm việc

Đa số công ty sẽ mua hoặc thuê lại nhà phố hoặc xây dựng hẳn một tòa cao ốc để vận hành công ty. Nói riêng ở những công ty nhỏ chỉ bằng kích thước nhà phố thì bảng hiệu sẽ chỉ là bảng làm bằng chất liệu in ấn rồi treo lên hoặc chỉ ghi thông tin lên công ty lên biển số nhà. Đối với những tập đoàn lớn sẽ gắn chữ nổi đèn led lớn ngoài bề mặt công trình, một số thì có kèm theo tivi màn hình lớn để quảng bá về công ty.

Mặt tiền, bảng hiệu cho văn phòng làm việc
Mặt tiền, bảng hiệu cho văn phòng làm việc

Hệ thống điện, mạng, nước… 

Nhà kiến trúc sư ngoài đảm nhiệm thiết kế bề mặt công trình thì các kết cấu mạng lưới điện bên trong cũng nên được thiết kế một cách tinh gọn, mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài cho công ty. Khi thiết kế hệ thống mạng lưới điện, nước, mạng cần chú trọng đường dây điện đi trong tường ( đi dây chìm ) giảm các đường hằn trên tường nhà. Bên cạnh đó, nhà kiến trúc sư phải đảm bảo thiết kế an toàn điện bởi công tắc nguồn đặt ở vị trí dễ thấy và hoạt động kịp thời khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Hệ thống điện, mạng, nước… 
Hệ thống điện, mạng, nước… 

Đơn vị sản xuất cung cấp nội thất

Khi chủ doanh nghiệp thuê kiến trúc sư thiết kế công trình cũng nên tìm đến các công ty nội thất uy tín, đảm bảo vật dụng bền bỉ đẹp mắt, phù hợp với môi trường công sở. Nếu mua đồ nội thất với một số lượng lớn công ty sẽ cung cấp giá sỉ cho chủ đầu tư, tiết kiệm được một khoản chi phí bỏ ra mua đồ nội thất cho doanh nghiệp của mình.

Đơn vị sản xuất cung cấp nội thất
Đơn vị sản xuất cung cấp nội thất

Một số mẫu văn phòng cao cấp

Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn chọn được phong cách thiết kế phù hợp với công ty, doanh nghiệp mà bạn muốn hướng đến trong tương lai.

Nội thất văn phòng giám đốc

Phòng giám đốc nhà thiết kế luôn phải đề cao tính sang trọng, trang nghiêm của văn phòng. Thông thường những văn phòng giám đốc sẽ ốp vật liệu gỗ là chủ yếu thể hiện đẳng cấp, uy nghiêm của nhà lãnh đạo công ty. Ngoài ra, không gian bố trí căn phòng còn thể hiện tầm cỡ của nhà lãnh đạo.

Đơn vị sản xuất cung cấp nội thất
Đơn vị sản xuất cung cấp nội thất

Mẫu văn phòng làm việc rộng thoáng

Văn phòng làm việc rộng lớn thông thoáng luôn là xu hướng mà nhiều doanh nghiệp hướng đến hiện nay. Những phòng rộng lớn giúp giảm thiểu tình trạng ngột ngạt tại văn phòng, không khí trong phòng thông thoáng hơn. Phòng làm việc lớn cũng thể hiện quy mô hiện hữu của công ty đó.

Mẫu văn phòng làm việc rộng thoáng
Mẫu văn phòng làm việc rộng thoáng

Mẫu văn phòng rộng 90m2

Những công ty có quy mô nhỏ diện tích căn phòng chỉ tầm 90m2 trở xuống. Tuy diện tích không gian văn phòng không khủng như các tập đoàn lớn nhưng nhà thiết kế tận dụng những trang thiết bị thông minh nhằm tiết kiệm diện tích, tăng không gian phòng, không gian chủ yếu sẽ lắp kính có chắn nắng làm mắt người nhìn cảm thấy phòng trong lớn và rộng hơn bình thường.

Mẫu văn phòng rộng 90m2
Mẫu văn phòng rộng 90m2

Mẫu văn phòng nhà đất 120m2

Đối với những công ty môi giới bất động sản cần chú ý đến thiết kế bàn ghế và chiều cao của ghế nhằm không hạn chế tầm nhìn của những người ngồi phía sau. Bên cạnh đó, ngành bất động sản là một lĩnh vực năng động, nên văn phòng thường bày trí rất sinh động với nhiều mô hình quy hoạch và dự án chuẩn bị mở bán cho khách hàng thăm quan.

Mẫu văn phòng nhà đất 120m2
Mẫu văn phòng nhà đất 120m2

Mẫu văn phòng kiến trúc nội thất 80m2

Những văn phòng chỉ có diện tích tầm 80m2 trở xuống sẽ có thiết kế kiểu không gian làm việc lồng kính, nhằm đánh lừa thị giác rằng phòng sẽ trong rộng hơn bình thường. Thiết kế phòng lấy tông màu trắng làm chủ đạo, ốp vật liệu gỗ làm điểm nhấn công trình vừa hiện đại lại tiết kiệm tiền đầu tư vật liệu.

Mẫu văn phòng kiến trúc nội thất 80m2
Mẫu văn phòng kiến trúc nội thất 80m2

Quý khách đang quan tâm đến Mẫu thiết kế văn phòng bất động sản chuyên nghiệp thu hút vui lòng liên hệ Hotline: 1800 8085 để được hỗ trợ nhanh nhất và tư vấn tốt nhất.

Tham khảo thêm thông tin thị trường BĐS tại: https://www.facebook.com/retiproptech