8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020

0
1810

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản, bạn có thể kinh doanh bất động sản theo cách truyền thống hoặc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động phát triển ứng dụng bất động sản, đồ họa trong bất động sản,

Nếu muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhưng còn đang phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu thì những ý tưởng kinh doanh bất động sản của RETI dưới đây sẽ là kim chỉ nam để bạn tìm ra hướng đi tốt nhất cho mình.

Kinh doanh bất động sản là gì?

kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là đầu tư vốn để phát triển các loại hình bất động sản khác nhau như xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, môi giới bất động sản, thực hiện dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản. Chúng ta có thể xét tới việc đầu tư bất động sản theo kiểu cổ phiếu, chứng khoán, hoặc là đầu tư bất động sản trực tiếp.

Kinh doanh bất động sản cần phải học những gì?

Để kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản thì mọi người cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về việc đầu tư. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu những dự án BĐS dự đoán sẽ sinh lời cao, cùng vị trí tốt nên việc bán với giá cao sẽ dễ dàng hơn.

Cùng với đó, khi quyết định đầu tư vào một BĐS bất kỳ thì nên mua được giá thấp hơn thị trường là tốt nhất. Đừng nên lựa chọn những dự án có giá tương đương và nghĩ tương lai nó sẽ lên giá. Trong trường hợp mua bằng giá thì cần biết khi nào thị trường BĐS đi lên để bán và kiếm được tiền.

8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020 1

Ngoài ra, trong kinh doanh BĐS có tính chuyển nhượng, nên khi đầu tư thì mọi người cần phải chú ý đến các thủ tục hành chính, đặc biệt liên quan đến sổ đỏ để đảm bảo được tính pháp lý sau này. Đặc biệt, có một trong những vấn đề cần phải lưu ý khi đầu tư bất động sản chính là tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý của dự án BĐS sắp đầu tư thông qua các cơ quan xã, phường, quận huyện hoặc những người có kinh nghiệm trong việc đầu tư để đảm bảo phòng tránh rủi ro sau này.

Làm thế nào để kinh doanh bất động sản hiệu quả?

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt đầu sự nghiệp hãy tìm hiểu kế hoạch kinh doanh của bạn bao gồm những gì. Có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng đảm bảo bạn đi đúng hướng, đo lường trước những rủi ro để đưa ra những giải pháp cụ thể.
Một kế hoạch tốt giúp bạn tự tin tiến về phía trước trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, ngoài mục đích chính của việc xây dựng kế hoạch kinh doanh bất động sản là đặt mục tiêu và định hướng mà còn quan trọng hơn là bạn có thể từ kế hoạch này làm tài liệu đều xin hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư hoặc người cho vay.

Nghiên cứu thị trường chuyên sâu

Kế hoạch đầu tiên trong bước khởi đầu hoạt động kinh doanh bất động sản chính là nghiên cứu chuyên sâu, xác định các phân khúc thị trường cụ thể, khu vực thị trường và các đối thủ tiềm năng. Nghiên cứu thị trường giúp bạn nhận định được khu vực thị trường phù hợp nhất với lĩnh vực đầu tư của bạn.
Việc nghiên cứu thị trường ngay từ khi bắt đầu triển khai kế hoạch kinh doanh giúp bạn sớm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những phương án không khả thi; áp dụng kỹ năng sở trường đúng với khu vực thì trường phù hợp nhất; cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm thực tế của những người đi trước.

Xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu chính là để xây dựng uy tín và quảng bá tên tuổi của bạn với quy mô lớn, giúp tên tuổi doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu.
Để trở thành một thương hiệu đáng tin cậy bạn cần phải mang tinh thần làm việc trung thực; rõ ràng, minh bạch trong những những thông tin cung cấp. Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, cung cấp cho họ những giá trị khiến họ cảm thấy hạnh phúc với những điều bạn mang đến, chứng minh bạn đến với họ không chỉ để lấy lợi nhuận từ họ.


Lên một kế hoạch cụ thể như chiến dịch quảng cáo, tiếp thị cùng lời phản hồi tích cực từ những khách hàng chứng thực khi làm việc với bạn giúp tên tuổi của bạn tiến xa hơn trong kinh doanh bất động sản.

>> Xem thêm: 3 kịch bản cho thị trường bất động sản cuối năm 2020

Tăng tốc bằng chiến lược tiếp thị

Việc xây dựng thương hiệu chính là để xây dựng uy tín và quảng bá tên tuổi của bạn với quy mô lớn, giúp tên tuổi doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu.
Để trở thành một thương hiệu đáng tin cậy bạn cần phải mang tinh thần làm việc trung thực; rõ ràng, minh bạch trong những thông tin cung cấp. Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, cung cấp cho họ những giá trị khiến họ cảm thấy hạnh phúc với những điều bạn mang đến, chứng minh bạn đến với họ không chỉ để lấy lợi nhuận từ họ.


Lên một kế hoạch cụ thể như chiến dịch quảng cáo, tiếp thị cùng lời phản hồi tích cực từ những khách hàng chứng thực khi làm việc với bạn giúp tên tuổi của bạn tiến xa hơn trong kinh doanh bất động sản.

Một số ý tưởng kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

1. Đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê là hình thức bạn đi thuê một căn nhà, một căn chung cư, biệt thự…và cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch. Có thể bỏ số vốn nhỏ hoặc không mất vốn bạn vẫn có thể kiếm được khoản thu nhập ổn định. Đây là hình thức thiên về đầu tư nhiều hơn, hướng đến khoản thu nhập lâu dài và thụ động, là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền.

8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020 2

Có thể hiểu đơn giản là từ một số vốn nhỏ, bạn có thể thực hiện thủ tục thuê lại bất động sản từ chủ xây dựng, từ đó có thể chủ động kiểm soát được dòng tiền trong kinh doanh cũng như tìm ra cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản cho thuê?

Không cần phải bỏ vốn nhiều

Không giống như những hình thức kinh doanh khác, đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng. Bởi sân chơi này có quá nhiều phân khúc, bạn có thể chủ động lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của mình. Đôi lúc những sân chơi lớn lại không hiệu quả bằng sân chơi nhỏ có nhiều nhu cầu.

Ít rủi ro, thu lợi nhuận nhiều

Minh chứng thức tế đã có rất nhiều nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này. Điều đó nói lên rằng công thức thành công trong lĩnh vực bất động sản thuê và cho thuê lại là rất ít rủi ro.Bạn

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhân rộng nó ra để phát triển thành một hệ thống. So với việc bạn bỏ số vốn khổng lồ ra đẻ đầu tư bất động sản nhà đất, chờ một thời gian tăng giá rồi bán. Thì hình thức đầu tư dài hạn này không phải là cách đầu tư an toàn nếu bạn không có được số vốn lớn sở hữu bất động sản đó trong thời gian dài. Thay vào đó, đầu tư bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mà lại có thể mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng cho mình.

Tính ổn định cao

Khách hàng thuê nhà ở họ luôn có tâm thái ưa sự ổn định, không muốn di chuyển nhiều vì đồ đạc lỉnh khỉnh. Vì thế khi đã chọn được nơi ứng ý, họ sẽ thuê dài hạn tại nơi đó, bạn chỉ cần chăm sóc họ chu đáo là đã có thể giữ chân họ lâu dài. Nhờ cách thức này, bạn sẽ có được dòng thu nhập thụ động hàng tháng mà không cần làm gì cả.

Trên thực tế, khi càng ngày càng có nhiều người tập trung tới các thành phố để làm ăn, sinh sống. Thì giá nhà ở tại những khu này cũng không ngừng tăng lên. Và xu hướng tất yếu là họ phải thuê nhà trọ một vài năm mới dành dụm đủ tiền mua nhà. Vì thế, bất động sản cho thuê, đặc biệt là cho thuê ở sẽ rất có tiềm năng. Khi nhu cầu để ở lớn thì đồng nghĩa với việc rủi ro mà bạn phải chịu cũng sẽ giảm đi đáng kể.

2. Quản lý bất động sản

Quản lý bất động sản là gì?

Quản lý bất động sản là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động về quản lý, khai thác và định đoạt bất động sản theo ủy quyền của chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng hoặc người có quyền sử dụng đất.

Lợi nhuận cao

Đôi khi, người chủ nhà có nhiều đất cho thuê có thể sẽ không thể quản lý tất cả tài sản của mình một cách hiệu quả. Nó ở quá xa nơi họ sinh sống, có quá nhiều công việc liên quan, hoặc chỉ đơn giản là bận làm công việc khác và không muốn tự tay quản lý – rất đơn giản, họ chỉ cần thuê một đơn vị hoặc một nhà quản lý bất động sản để giúp họ làm việc này.

8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020 3

Với lý do này, làm quản lý bất động sản cũng là ý tưởng kinh doanh bất động sản hữu ích, mang đến lợi nhuận cao mà bạn nên tham khảo. Chủ nhà sẽ thuê bạn để giám sát, xử lý những vấn đề xảy ra thường ngày trên diện tích đất, khu nhà của họ. Người này sẽ phải thực hiện những công việc như tổ chức nâng cấp, giám sát công nhân, cho thuê phòng, đảm bảo an ninh khu vực phòng trọ, và rất nhiều công việc khác.

3. Mua nhà cũ, sửa và bán lại

Đây là một trong những hình thức kinh doanh BĐS được nhiều người nói đến nhất trong thời gian gần đây. Chủ đầu tư theo mô hình kinh doanh BĐS này sẽ dành một phần tiền vốn mua những ngôi nhà đã cũ và dành phần còn lại sửa sang, cải tiến nó, và sau đó bán lại để kiếm lời.

Nếu đây là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản mà bạn đang ấp ủ, thì có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn hiện thực hóa nó. Bạn có thể mua lại nhà từ chính chủ sở hữu, mua qua đấu giá, … sau đó cải tạo cảnh quan hoặc phá bỏ hoàn toàn để xây dựng lại; rồi sau đó cho thuê hoặc bán lại cho người khác.

4. Phát triển đồ họa bất động sản

Trong thời đại công nghệ số, chẳng ai có thể kinh doanh địa ốc mà không có hình ảnh mô tả đi kèm. Đó là lý do tại sao làm đồ họa trong bất động sản cũng là một ý tưởng kinh doanh bất động sản nhiều tiềm năng mà bạn nên tham khảo. Trách nhiệm của bạn là đảm bảo sao cho mọi bất động sản đều được hiển thị hoàn hảo nhất đối với người mua.

8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020 4

Hầu hết người đi mua nhà thường dành hàng giờ đồng hồ tìm kiếm thông tin trực tuyến trước khi đến xem nhà chính thức. Nếu như những thông tin bạn cung cấp trên mạng không thể gây ấn tượng với họ, thì họ sẽ chẳng có lý do gì để phải sắp xếp một cuộc hẹn đến thăm nhà trực tiếp. Vì lý do này mà hầu hết các đại lý bất động sản và nhà bán lẻ đều sẵn sàng bỏ một số tiền lớn thuê nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa để thu hút khách hàng trên những nền tảng số thông qua hình ảnh trực quan nhất.

5. Đại lý bất động sản

Đại lý bất động sản là một người hoặc doanh nghiệp sắp xếp việc bán, cho thuê hoặc quản lý tài sản và các tòa nhà khác. Một đại lý chuyên cho thuê thường được gọi là đại lý cho thuê nhà hoặc quản lý. Đại lý bất động sản chủ yếu tham gia vào việc tiếp thị tài sản có sẵn để bán, và luật sư hoặc người vận chuyển được cấp phép được sử dụng để chuẩn bị các tài liệu pháp lý. 

Làm đại lý bất động sản là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản không mới nhưng lại được có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Tùy thuộc vào loại hình BĐS bạn kinh doanh mà mức lợi nhuận có thể khác nhau.

Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc một đại lý bất động sản có mức hoa hồng là bao nhiêu, thì điều này còn tùy thuộc vào thỏa thuận của họ với chủ đầu tư.Tuy nhiên, ưu điểm khi làm đại lý bất động sản là bạn có thể chủ động về mặt thời gian, có thể làm việc full time hoặc coi đây là một công việc làm thêm ngoài giờ. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Để có thể kinh doanh BĐS thành công, bên cạnh áp dụng các kênh bán hàng, tiếp thị truyền thống như Sale, tổ chức thăm quan nhà mẫu,…, các bạn còn có thể triển khai tiếp thị kinh doanh bất động sản qua các kênh online như SEO website, email marketing, chạy quảng cáo Facebook,… 

6. Đầu tư bất động sản để bán, cho thuê

8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020 5

Nếu như bạn chưa có đủ tiền để xây dựng những tòa nhà chọc trời hạng A, thì bạn có thể bắt đầu xây dựng từ những công trình nhỏ hơn hoặc chung vốn với những người khác để có đủ tiền phát triển bất động sản. Dần dần, khi có lợi nhuận và tích lũy được số tiền lớn hơn, bạn có thể tự mình đứng lên làm riêng, phát triển các trung tâm thương mại hoặc khu dân cư nhỏ trước khi mở rộng sang các dự án lớn.

7. Phát triển ứng dụng BĐS

Như đã nói ở trên, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, và công nghệ xuất hiện trong gần như tất cả mọi khía cạnh của kinh doanh, bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ.

8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020 6

Mọi người xem nhà, tìm cò đất, đấu giá, và thậm chí là chốt hợp đồng mua nhà mà không cần phải gặp nhau. Đồng thời, họ cũng cần phải quản lý danh mục đầu tư hiệu quả, bảo vệ tài sản, và liên hệ với người thuê nhà một cách dễ dàng. Do đó, nếu như bạn có thể xây dựng được một nền tảng hỗ trợ tất cả những công việc trên, bạn có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận cao mà không cần tiền vốn. Phát triển ứng dụng là một ý tưởng kinh doanh bất động sản không thể bỏ qua đối với những bạn có chuyên môn cao về công nghệ thông tin nhưng vẫn muốn tham gia vào ngành nghề kinh doanh BĐS.

>> Xem thêm: RETI ra mắt nền tảng giao dịch BĐS trực tuyến đầu tiên

8. Mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020 7

Nghe có vẻ lạ nhưng vệ sinh công nghiệp đang là một trong những dịch vụ có mức lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh BĐS. Bạn sẽ đặc biệt thành công với ý tưởng này nếu như lựa chọn được những khu vực có sự phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình mới mọc lên. Hai đối tượng khách hàng chính của ngành này là chủ nhà muốn dọn dẹp nhà cửa trước khi bán hoặc chủ đầu tư cần phải vệ sinh căn hộ trước khi bàn giao cho người mua nhà. Hợp tác với các công ty nội thất cũng là một cách để bạn tăng doanh thu khi làm dịch vụ này.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng kinh doanh bất động sản đã được chứng minh tính hiệu quả trên thực tế. Việc đầu tư BĐS với mỗi người là không giống nhau, điều này tùy thuộc vào hướng đi mà bạn lựa chọn. Cho dù bạn muốn cho thuê nhà, trở thành nhà quản lý hay đại lý bất động sản, thì khó khăn nhất vẫn là bước đầu tiên. Hãy nắm bắt cơ hội và bắt tay vào kinh doanh ngay khi có thể.

Tìm hiểu thêm về các bài viết có liên quan về thị trường bất động sản Việt Nam, truy cập website của Reti – Proptech – nền tảng giao dịch bất động sản online đầu tiên tại Việt Nam.

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn