Nhận diện lỗi phong thủy ở chung cư và cách hóa giải

0
524

Trước thực trạng “đất chật người đông” cũng như giá nhà đất leo thang, chung cư là mô hình nhà ở phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cũng giống như nhà mặt đất, việc chọn chung cư cũng nên chú ý đến yếu tố phong thuỷ bởi nó có ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Dưới đây là một số lưu ý của chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương – Thành viên trẻ tuổi nhất của Hiệp hội Phong Thuỷ Thế giới IFSA để cùng tham khảo. Hãy cùng RETI tìm hiểu về những lỗi phong thủy ở nhà chung cư và cách hòa giải.

Nhận diện lỗi phong thủy ở chung cư và cách hóa giải 1
Master Phùng Phương – Thành viên trẻ nhất của hiệp hội phong thủy thế giới

Chú ý vị trí của thang máy so với cửa chính của ngôi nhà

Theo quy chuẩn ngũ hành, thang máy là hành thổ. Từ trong nhà nhìn ra, nếu thang máy ở bên tay trái thì đó là tốt bởi theo phong thuỷ âm dương thuận lẽ, trái là Thanh Phong, phải là Bạch Hổ và bên trái càng động thì càng tốt.

Kỵ nhất là khi vị trí thang máy đối diện với cửa chính của căn nhà, bởi cửa thang máy đóng mở được xem là sẽ khiến luồng không khí bị xao động, âm dương không cân bằng, ảnh hưởng tài vận của gia chủ.

Hoá giải điều này bằng cách treo một pháp khí sau cánh cửa như chuông, kiếm phổ ba khí hoặc dùng bình phong, dùng rèm hạt che trước cửa treo gương cầu lồi ở ngoài cửa để hoá giải.

Đối với căn hộ có cửa chính đối diện thang máy, nên đặt thêm cây xanh gần cửa ra vào để tăng sinh khí cho căn nhà, cải thiện khí trường xung quanh.

Tìm hiểu thêm: 5 Kiến thức phong thủy mà dân môi giới bất động sản phải biết

Lưu ý về cửa chính – Tứ yếu trong phong thủy

Theo Master Phùng Phương, cửa chính là 1 trong 4 yếu tố quan trọng nhất của nhà bao gồm Môn, Chủ, Táo, Thờ, trong đó Môn chính là cửa. Trong phong thủy, cửa chính là phân cách không gian trong và ngoài căn nhà, là nơi mọi người phải đi qua khi muốn ra vào nhà. Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều đi vào nhà qua cửa, đến từng phòng, do đó việc bố trí cửa chính là điều hết sức quan trọng.

Nhận diện lỗi phong thủy ở chung cư và cách hóa giải 2
Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, việc bố trí cửa chính là vô cùng quan trọng

Cửa chính kỵ nhìn thẳng vào phòng khách căn hộ vì như vậy, khi khí trường lưu thông qua phòng khách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vị của ngôi nhà.

Ngoài ra, cửa chính cũng không nên nhìn thẳng ra ban công vì như vậy được xem là gây thoát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong nhà.

Tìm hiểu thêm: 5 Kiến thức phong thủy mà dân môi giới bất động sản phải biết

Về cách hóa giải:

Đối với căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách, gia chủ nên dùng bình phong hoặc những đồ trang trí lớn có ngăn trống để lưu thông, những vật che chắn này sẽ ngăn tầm nhìn thẳng vào bên trong căn hộ.

Đối với cửa chính nhìn thẳng ra ban công, nên gắn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào sẽ giúp căn hộ luân chuyển không khí tốt hơn. Bên cạnh đó, sử dụng thêm một số cây hay tranh phong thủy trong phòng khách để nhấn mạnh đón khí lành vào nhà. Những căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa giúp tán khí vá tránh bị chiếu thẳng vào nhà.

Về cửa sổ

Các căn hộ chung cư san sát thường xảy ra trường hợp cửa sổ bị áp sát cửa với một căn hộ khác hoặc bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà khác xung chiếu vào, theo quan niệm là gây xung khắc với gia chủ. 

Để hoá giải, nên sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Nếu gia chủ không muốn dùng rèm vì nhà thiếu ánh sáng, có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa vì vật này thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát khí.

Căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chế nên thường thiết kế đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nhà vệ sinh được xem là nơi ẩm ướt, nếu chiếu vào giường ngủ – nhất là gia chủ mệnh Hỏa, sẽ tạo cảm giác về luồng năng lượng tiêu cực. 

Nếu không thể di chuyển và bố trí lại phòng ngủ thì có thể hoá giải bằng cách để 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề hay để quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào. Pháp khí này sẽ giúp căn nhà bình yên, tránh bị xáo trộn.

Một số cách hoá giải khác

Ngoài những cách hoá giải đã được nêu ra ở trên vẫn còn có các giải pháp khác liên quan đến trấn theo ngũ hành phong thuỷ.

Đối với những căn chung cư có diện tích rộng, người ta có thể đóng các hệ tủ hoặc làm vách gỗ CNC tạo thành tiền phòng, trấn tại dòng khí thông và hoá giải đối xung khi mở cửa ra. Một số căn hộ có diện tích không đủ rộng, người ta có thể chọn các giải pháp trấn theo ngũ hành như Mộc trấn – đặt chậu cây cảnh, Kim trấn – treo một chiêc chuông gió làm bằng nhôm ở khuôn cửa ra vào, Thuỷ trấn – đặt 1 bể cá nhỏ hay đài phun nước nhỏ (thuỷ luân), Thổ trấn – đặt một quả cầu thuỷ tinh.

Về giải pháp Hoả trấn, bạn có thể đặt bóng đèn màu đỏ trên cửa ra vào phía ngoài hành lang hay treo một đèn lồng nhỏ màu đỏ (đường kính 5 – 10cm). Một số chủ nhà dùng thảm màu đỏ, thuộc ngũ hành Hoả để trấn nhưng đây không hẳn là một giải pháp hiệu quả cao vì vật để trấn nằm thấp, bị dính bẩn sẽ hạn chế tác dụng.

Về việc dùng vật phẩm nào để trấn cũng không nên tự ý treo mà nên tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thuỷ để biết được căn hộ của bạn vượng, suy ở những góc nào, vị trí nằm ở đâu theo 8 hướng, 24 sơn và 72 long. Chuyên gia phong thuỷ sẽ chỉ ra được phương vị của cửa chính có ngũ hành gì, vượng hay suy, rồi mới lựa chọn 1 trong 5 phương pháp trấn theo ngũ hành trên.

Tương tự như thế, chuyên gia phong thuỷ phải lựa chọn gương bát quái có chất liệu phù hợp với ngũ hành cần hoá giải của phương vị cửa căn hộ.

Nhận diện lỗi phong thủy ở chung cư và cách hóa giải 3
Chuyên gia phong thuỷ sẽ tư vấn cho bạn những mẫu gương bát quái phù hợp

Ví dụ, khi cửa căn hộ nằm trong phương vị có ngũ hành không vượng là Thổ (gồm các phương Tây Nam, Đông Bắc theo 8 hướng, theo 24 sơn thì nằm ở các Sơn: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi), khi có các sao xấu là Nhị Hắc và Ngũ Hoàng, sẽ chọn giải pháp treo chuông gió loại 6 ống nhôm trắng, hoặc treo gương bát quái bằng kim loại. Lý do dùng chuông gió màu trắng, có 6 ống là bởi màu trắng thuộc hành Kim, số 6 cũng thuộc ngũ hành Kim, phương vị Thổ không tốt theo phong thủy thì dùng Kim để khắc Thổ, làm giảm cái xấu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chậu cây cảnh để trấn, chứ không chọn giải pháp đặt Thuỷ trấn vì Thuỷ Thổ lúc này phá nhau và cũng không dùng Hoả trấn bởi Thổ không tốt lại được dược cấp Hoả sẽ càng xấu về mặt phong thuỷ. Đương nhiên, cũng không nên đặt cầu đá hay thuỷ tinh để tăng thêm độ xấu của Thổ.

Trên đây là một số lưu ý về phong thuỷ chung cư và cách hoá giải, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, nếu quan tâm đến thị trường bất động sản, bạn có thể xem thêm chi tiết lại Blog Reti.

Xem thêm: 35 loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn