Năm Tân Sửu 2021, xây nhà hướng nào mang lại đại cát đại lợi?

0
2034

Chọn hướng tốt để xây nhà hợp phong thuỷ và hợp tuổi luôn là ưu tiên hàng đầu đối với mọi gia đình. Khi chọn đúng hướng vận tốt với gia chủ, mọi việc sẽ suôn sẻ và đại cát đại lợi với người chủ cũng như với các thành viên trong gia đình. Vậy trong năm 2021, nên xây nhà hướng nào để mang lại đại cát đại lợi? Hãy cùng RETI tìm hiểu xây nhà hướng nào tốt trong năm 2021 này nhé!

Phương pháp xác định hướng tốt xây nhà năm 2021

Phương pháp xác định hướng nhà – “trạch quái” được các chuyên gia phong thủy sử dụng phổ biến nhất là cách dùng la bàn. Sau đó chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt, hướng xấu.

Mỗi vị trí trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Trong phương pháp Phi tinh xem hướng nhà phổ biến, mỗi hướng trong 8 hướng được chia làm 3 phần, mỗi quái chiếm 45 độ, tổng cộng lại là 360 độ.

Như vậy tổng cộng sẽ có 24 hướng. Các chuyên gia phong thủy gọi là 24 sơn thay thế hướng.

Năm Tân Sửu 2021, xây nhà hướng nào mang lại đại cát đại lợi? 1

Chú thích:

  • Tọa: là hướng dựa lưng của ngôi nhà
  • Hướng: là hướng mặt tiền ngôi nhà nhìn ra phía trước
  • Tọa và hướng đối ngược nhau về mặt từ trường
  • Hướng ở đây không đồng nghĩa với hướng cửa trước nhà bạn. Vì đa số cửa chính thường tương đương với hướng mặt tiền. Nhưng cũng có một số trường hợp cửa trước không phải tọa mà cũng không phải hướng.

Các hướng xây nhà đại cát, đại lợi năm 2021

Năm 2021 là năm Tân Sửu, xây nhà hướng nào là tốt nhất? Dưới đây là các hướng và cách chọn hướng làm nhà tốt nhất năm 2021 được các chuyên gia phong thủy luận giải.

Hướng Bắc

Gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Nằm trong phạm vi 337’5 độ – 22’5 độ. Hướng Bắc trong năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bện Phù. Với gia chủ, thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ chiếm đoạt quyền lợi, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây chính là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh, vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

Hướng Nam

Gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh. Nằm trong phạm vi từ 157’5 độ – 202’5 độ. Hướng này trong năm 2021 là sao Nhất Bạch. Nhất Bach Đài Tinh là sao tốt và rất thích hợp cho việc xây nhà. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử.

Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà theo hướng Nam thì nên lưu ý những điều sau:

  • Nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất của năm. Vì thế nếu vẫn muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn đúng ngày giờ động thổ để tránh tai ương.
  • Nhà tọa Nhâm hướng Bính năm 2021 mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, hợp hướng hợp tuổi.

Hướng Đông

Gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Nằm trong phạm vi từ 67’5 độ – 112’5 độ. Năm 2021, hướng Đông bị phạm vào Tam Sát. Đây cũng là một trong nhứng sát tinh lớn nhất trong năm. Sao Tam Sát gồm có: kiếp sát, tai sát và tuế sát nên xây nhà theo hướng Đông là không tốt. Gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh gặp phải những điều bất lợi.

Khi gia chủ vẫn chọn xây nhà theo hướng Đông thì cần phải lưu ý: Nhà tọa Tân hướng Ất, tọa Canh hướng Giáp năm 2021 bị phạm vào Mộ Long Biến Vận sát.

Năm Tân Sửu 2021, xây nhà hướng nào mang lại đại cát đại lợi? 2

Hướng Tây

Gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Nằm từ 247’5 độ – 292’5 độ. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây dựng và sửa sang nhà cửa năm 2021.

Hướng Tây Bắc

Gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Nằm trong phạm vi 292’5 độ – 337’5 độ. Hướng này năm 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng tốt để xây nhà. Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ Long Biến Vận sát. Do đó, gia chủ không nên chọn xây nhà theo hướng Bắc.

Hướng Đông Bắc

Gồm 3 sơn: Sửu – Cấn – Dần. Nằm từ vĩ độ 22’5 độ – 67’5 độ. Năm Tần Sửu 2021 hướng này bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm vào Mộ Long Biến Vận sát. Do đó, gia chủ không nên chọn xây nhà theo hướng này.

Hướng Đông Nam

Gồm 3 sơn: Thìn – Tốn – Tỵ. Nằm từ 112’5 độ – 157’5 độ. Hướng này năm 2021 phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát. Đây là sát tinh lớn nhất của năm. Ngoài ra, nhà tọa Tuất hướng Thìn bị phạm vào Mộ Long Biến Vận sát, vì thế không thích hợp để chọn làm hướng xây nhà.

Ngũ Hoàng Đại Sát là sao Liêm Trinh, chúng có sức ảnh hưởng còn mạnh hơn cả sao Thái Tuế và sao Tam Sát. Sao này đem đến những điều bất lợi cho gia chủ như: hao tốn tiền của, bệnh tật, tổn thương, xui xẻo, thị phi, nặng thì có thể mất mạng.

Trong 5 loại thì Ngũ Hoàng lưu niên có sức ảnh hưởng lớn. Theo phong thủy, mỗi một năm, Ngũ Hoàng lưu niên lại di chuyển theo một hướng khác nhau. Năm 2021 sao di chuyển đến hướng Đông Nam. Mặc dù theo kinh nghiệm dân gian thì đây là hướng đẹp nhưng luận về phong thủy thì lại mang điều hung, không nên chọn xây nhà, nhập trạch năm 2021.

Năm Tân Sửu 2021, xây nhà hướng nào mang lại đại cát đại lợi? 3

Hướng Tây Nam

Gồm 3 sơn: Mui – Khôn – Thân. Nằm trong phạm vi 202’5 độ – 247’5 độ. Năm 2021 hướng này phạm vào Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây. Bởi nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi phạm vào Mộ Long Biến Vận sát nên không thích hợp để xây nhà hương Tây Nam.

Nếu gia chủ muốn xây nhà hướng Tây Nam năm 2021 thì có thể xây nhà tọa Cấn hướng Khôn vì hướng này không phạm vào các sao xấu.

Có thể thấy, hướng cấm kỵ không thích hợp làm nhà trong năm 2021 là hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam. Các hướng khác thì có thể làm nhà nhưng cần chú ý đến tọa – hướng của ngôi nhà. Nếu lựa chọn 2 hướng cấm kỵ và các hướng không tốt khác thì gia chủ phải trao đổi kỹ với các chuyên gia phong thủy chọn đúng năm, tháng, ngày, giờ động thổ, nhập trạch để hóa giải điều xấu, tránh phạm phải các yếu tố phong thủy không may mắn.

Trên đây là những cách chọn hướng nhà đem lại đai cát, đại lợi cho gia chủ năm Tân Sửu 2021. Nếu bạn quan tâm đến các tin tức hay dự án bất động sản khác, hãy xem chi tiết tại website reti.vn.

Xem thêm: Cách xác định hướng giường ngủ đúng cách cho cả năm tài vận và mạnh khỏe

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn