Mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thủy

0
1037

Làm việc tại nhà có ưu điểm là chủ động quyết định tiến độ công việc và xây dựng được môi trường làm việc theo ý mình thích. Không gian làm việc tại nhà hay phòng làm việc tại nhà là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự hưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Tuy vậy, không phải gia chủ nào cũng biết cách bài trí phòng làm việc phù hợp phong thủy. Trong bài viết này, RETI sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thủy.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, làm việc tại nhà vừa phù hợp với nhu cầu của nhiều người vừa có thể mang lại hiệu quả công việc tích cực hơn. Tùy theo đặc thù của công việc, nhiều người không muốn gò bó trong môi trường công sở với quỹ thời gian hạn hẹp mà muốn tìm kiếm phương thức làm việc độc lập, tự do hơn.

Làm việc tại nhà có 2 ưu điểm lớn, đó là có thể chủ động quyết định tiến độ công việc và xây dựng môi trường làm việc theo ý của bản thân. Dựa vào sở thích của mình, gia chủ có thể thiết kế không gian làm việc phù hợp, từ đó nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời được hưởng trọn vẹn niềm vui và sự thoải mái khi ở nhà.

Phương vị phòng làm việc

Hướng lý tưởng để bố trí phòng làm việc là hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc Tây Bắc của ngôi nhà. Lưu ý, phòng làm việc phải tách biệt với không gian phòng khách, phòng ngủ để khi làm việc không bị ảnh hưởng.

Dựa vào loại hình công việc và giai đoạn phát triển của sự nghiệp, gia chủ mới có thể bố trí phương vị phòng làm việc tốt nhất. Như vậy mới giúp sự nghiệp ngày càng phát triển.

Mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thủy 1
Phương vị phòng làm việc có tác động đến tình hình sự nghiệp của người chủ sở hữu

Đối với gia chủ mới khởi nghiệp, không gian làm việc nên được bố trí ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Phương vị này giúp gia chủ trở nên bận rộn, hoạt bát, thu hút sự chú ý. Từ đó giúp ý tưởng trở thành hiện thực, phát triển có trình tự và hài hòa trong từng bước đi của sự nghiệp.

Thời kỳ sự nghiệp phát triển, phòng làm việc nên bố trí ở hướng chính Nam của ngôi nhà. Phương vị này giúp người làm việc tăng cường nghiệp vụ và thu hút khách hàng hơn. Phương vị này đặc biệt hiệu quả với những công việc có tính chất giao tiếp như lễ tân hay nghề môi giới,…

Còn với thời kỳ phát triển nhảy vọt của sự nghiệp, không gian làm việc nên được bố trí ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Vị trí này có lợi cho việc lãnh đạo, kết hợp với người khác, củng cố sự nghiệp đồng thời duy trì sự tôn kính và nể phục của mọi người.

Đọc thêm 5 Kiến thức phong thủy mà dân môi giới bất động sản phải biết.

Những yếu tố tạo không khí thoải mái khi làm việc

Khi làm việc tại nhà nên tạo ra bầu không khí thoải mái, tràn đầy sinh khí để giúp tăng hiệu quả công việc. Do đó, gia chủ phải cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng từ thiên nhiên và nên lựa chọn phòng có cửa sổ lớn.

Chú ý lựa chọn nguồn điện phù hợp để giảm bớt ảnh hưởng từ bức xạ. Trong phòng nên trồng cây lá rộng, đặc biệt là cây bách hợp để giúp ngăn chặn hiệu quả bức xạ của điện.

Một số công việc văn phòng dễ dẫn đến tình trạng các đồ dùng làm việc như kẹp giấy, kẹp tài liệu, sổ sách, giấy tờ,… đặt lộn xộn, không sắp xếp đúng chỗ. Vì vậy, phải có đủ không gian lưu trữ để cất giữ gọn gàng các vật dụng nói trên.

Màu sắc phòng làm việc

Trong không gian làm việc tại nhà, màu sắc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc. Để người làm việc được tập trung cũng như giảm bớt áp lực công việc thì nên chọn gam màu nhạt để trang trí cho phòng làm việc. Trong trường hợp môi trường làm việc quá tẻ nhạt, đơn điệu thì nên dùng gam màu mạnh để kích thích tinh thần làm việc.

Màu sắc của phòng làm việc cũng nên hài hòa với ngũ hành. Ví dụ như không gian làm việc ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà thì nên dùng màu xanh lá cây và xanh lục làm tông màu chủ đạo, hướng chính Nam nên dùng màu phấn hồng và tím, hướng Tây Bắc thì nên dùng màu xám hoặc màu cà phê nhạt.

Mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thủy 2
Lựa chọn màu sắc phòng làm việc là một yếu tố khá quan trọng

Hình dáng và chất liệu

Thông thường, bàn làm việc lớn thể hiện quyền lực và địa vị của chủ nhân. Sử dụng bàn làm việc lớn mang lại cảm giác thoải mái, còn bàn nhỏ thì dễ khiến con người bị bó buộc, áp lực.

Về hình dáng, dùng bàn làm việc hình bầu dục để làm việc tại nhà tốt hơn bàn hình chữ nhật. Loại bàn này có lợi cho công việc có thời gian làm việc dài và tránh bị va chạm.

Về chất liệu, nếu công việc có thời gian ngắn thì nên dùng bàn kính, giúp kích thích hoàn thành nhanh công việc. Nếu thời gian làm việc dài thì nên chọn bàn chất liệu gỗ.

Tọa hướng bàn làm việc

Hướng ngồi làm việc tại nhà phải nhìn thấy được cửa và cửa sổ. Lưu ý không được ngồi quay lưng hoặc cùng bên với cửa, đồng thời tránh ngồi bên cạnh ổ điện vì sẽ làm mất tập trung và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trường hợp nhiều người cùng làm việc phải để tất cả bàn ghế hướng vào trung tâm, tăng cường sự tập trung và đồng lòng, hợp sức.

Mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thủy 3

Mặt bàn làm việc

Không chỉ chịu ảnh hưởng bởi phương vị, không gian làm việc tại nhà còn phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ trong việc sắp đặt, bài trí trên mặt bàn. Đồ vật trên mặt bàn nếu được sắp đặt chính xác, ngũ hành tương sinh có thể tạo ra sức sáng tạo mạnh mẽ. Ngược lại nếu đồ vậy trên mặt bàng không được đặt phù hợp sẽ khiến công việc rơi vào khó khăn và gặp phải nhiều trở ngại.

Với mặt bàn hình vuông, cách sắp đặt và bài trí vật dụng như sau có thể giúp sự nghiệp và gia đình đều thuận lợi: Điện thoại đặt hướng chính Đông, lịch bàn đặt hướng Tây Nam, đèn ở hướng chính Nam, sổ ghi chép đặt ở hướng Đông Bắc, cây cảnh ở hướng chính Bắc,…

Có thể bạn quan tâm 10 đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà.

Các đồ vật phong thủy nên có trên bàn làm việc

Bên cạnh đảm bảo các yếu tố phong thủy như hướng bàn, hướng phòng và màu sắc, bạn cũng có thể trang trí phòng làm việc bằng các đồ vật phong thủy khác nhau theo gợi ý dưới đây.

  • Cây xanh tiểu cảnh phong thủy: Giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, thanh lọc không khí và mang lại may mắn cho chủ nhân.
  • Bể cá mini phong thủy: Giúp ích cho tinh thần của bạn sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, ngoài ra bể cá còn giúp bạn có nhiều cảm hứng làm việc hơn.
  • Quả cầu phong thủy: Tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt và làm gì cũng thuận lợi.
  • Tượng linh vật: Những biểu tượng được sử dụng nhiều như cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại,… sẽ tạo ra sự thăng tiến trong sự nghiệp.
Mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thủy 4
Sử dụng các đồ vật để bày trí cho bàn làm việc của bạn

Xem thêm: Bật mí cách chọn màu sơn nhà theo tuổi hợp phong thủy 2021

Trên đây là các mẹo bài trí không gian làm việc tại nhà hợp phong thủy, nếu quan tâm đến bất động sản, bạn có thể xem chi tiết tại RETI Proptech – nền tảng giao dịch bất động sản online đầu tiên tại Việt Nam.

RETI là Công ty phân phối, phát triển và đầu tư BĐS ứng dụng công nghệ. Bằng sự kết hợp giữa công nghệ và con người, nền tảng giao dịch BĐS online và phương thức offline, RETI chắc chắn mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm đột phá cho khách hàng cũng như chủ đầu tư, giúp họ mua – bán giao dịch BĐS dễ dàng, minh bạch và hiệu quả.
Hiện nay, RETI đã và đang phân phối rất nhiều dự án lớn trên cả nước, như: Sun Grand Boulevard, Sun Riverside Village, BRG Diamond Residence, Sun Grand City Thuỵ Khuê, Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Vegacity Nha Trang…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 098 712 6898
Email: support@reti.vn